Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nâng cao kiến thức về quản lý khử khuẩn dụng cụ phẫu thuật

M.Hằng - 19/09/2018, 20:12 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Để nâng cao kiến thức cho nhân viên y tế, Bệnh viện E tổ chức Hội thảo Quản lý dụng cụ phẫu thuật và phẫu thuật nội soi 2018 cho 100 điều dưỡng, nhân viên kiểm soát nhiễm khuẩn chuyên trách quản lý và xử lý dụng cụ phẫu thuật và phẫu thuật nội soi tại các bệnh viện miền Bắc.

GS. TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E cho biết: Phẫu thuật nội soi sử dụng rất nhiều dụng cụ nên công tác chuẩn bị, rửa và khử khuẩn dụng cụ, theo dõi bệnh nhân sau phẫu thuật... đóng vai trò quan trọng tạo nên thành công của một ca phẫu thuật. Việc quản lý dụng cụ phẫu thuật và phẫu thuật nội soi có thể sẽ gặp phải một số vấn đề, ảnh hưởng rất lớn tới sự thành công của ca phẫu thuật cũng như sự an toàn của người bệnh và nhân viên y tế. Vì vậy, điều dưỡng, kỹ thuật viên đóng vai trò rất quan trọng trong một ca phẫu thuật nội soi thành công.

Với các báo cáo chuyên đề liên quan đến dụng cụ phẫu thuật, phẫu thuật nội soi và kiểm soát nhiễm khuẩn, chương trình này đã quy tụ các chuyên gia về kiểm soát nhiễm khuẩn và quản lý dụng cụ phẫu thuật từ phòng mổ các bệnh viện lớn trên toàn khu vực miền Bắc, nhằm giới thiệu và đề cao những kiến thức, nghiên cứu chuyên ngành từ cơ bản đến chuyên sâu trong lĩnh vực kiểm soát nhiễm khuẩn, điều dưỡng phòng mổ và các lĩnh vực liên quan.

Với vai trò của mình, hy vọng việc tham gia hội thảo sẽ tạo điều kiện học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm từ các bệnh viện trong khu vực và các chuyên gia trong lĩnh vực này tại Việt Nam cũng như tạo sự thúc đẩy vươn lên trong nghề nghiệp, hợp tác tốt giữa bác sĩ, các điều dưỡng, kỹ thuật viên trong phòng mổ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm