Nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ công tác nữ thanh niên

Nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ công tác nữ thanh niên
bn
Các cán bộ Đoàn nữ chủ chốt của 6 tỉnh Bắc Trung bộ tham gia lớp tập huấn

(GD&TĐ) - Hôm nay (1/12), tại TP Huế, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn Công tác nữ thanh niên và Nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nữ cán bộ Đoàn năm 2013.

Gần 100 nữ cán bộ đoàn chủ chốt đến từ các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế đã về dự tập huấn về vai trò phụ nữ Việt Nam trong lịch sử và hiện nay để từ đó phát huy truyền thống phẩm chất tốt đẹp phụ nữ Việt Nam.

Hội nghị giúp nữ cán bộ Đoàn nắm vững vai trò phụ nữ Việt Nam trong lịch sử và hiện nay để từ đó phát huy truyền thống phẩm chất tốt đẹp phụ nữ Việt Nam. Đồng thời đưa ra một số giải pháp nhằm phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh với các hoạt động tội phạm liên quan đến việc kết hôn giữa người Việt Nam và người nước ngoài, các chính sách và pháp luật về bảo vệ phụ nữ và trẻ em đối với bạo lực gia đình. Bình đẳng giới và vai trò của nữ giới; công tác tập hợp, đoàn kết nữ thanh niên...

Bà Lê Thị Mai Lương - Bí thư đoàn Trường THPT Phú Bài, thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên - Huế) - cho biết: Vai trò của người phụ nữ trong thời kỳ mới rất quan trọng, có thể đảm trách vị trí quản lý cao, tham gia vào công tác xã hội như các hoạt động bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trên mọi lĩnh vực, trên mọi phương diện, người phụ nữ có thể thực hiện tốt các nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó.

Anh Dương Văn An - Bí thư Trung ương Đoàn - cho biết: Hiện tỉ lệ nữ cán bộ Đoàn trong ban chấp hành cấp cơ sở cấp huyện, cấp tỉnh chiếm khoảng 20 - 30%. Các cấp bộ Đoàn phải xác định nâng cao tỉ lệ cán bộ nữ tham gia trong ban chấp hành các cấp trong đội ngũ cán bộ Đoàn là yêu cầu quan trọng, tạo điều kiện phụ nữ phát huy vai trò, trí tuệ, tài năng đồng thời thông qua đó nâng cao vai trò, vị trí phụ nữ trong thời đại hiện nay...Vì thế việc nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ công tác nữ thanh niên và công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nữ cán bộ Đoàn rất cần thiết.

Tối 1/12, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Hội LHPN Việt Nam tổ chức chương trình “Tự hào là phụ nữ Việt Nam”. Chương trình gồm những tác phẩm âm nhạc, kịch nhằm nhằm tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại. Đặc biệt chương trình có sự giao lưu của 6 phụ nữ tiêu biểu là những doanh nhân thành đạt, những nghệ sĩ, sinh viên xuất sắc - những tấm gương phụ nữ hoạt động tích cực trong các phong trào Đoàn và công tác xã hội.

Minh Ngọc

Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.
Tường của nhà dân bị nứt do quá trình thi công đường Đông Tây 1 kéo dài.

Thanh Hóa: Hơn 150 hộ dân mòn mỏi chờ bồi thường nứt nhà

GD&TĐ - Hơn 150 hộ dân ở phường Trúc Lâm, Xuân Lâm và xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị nứt nhà do quá trình thi công tuyến đường Đông Tây 1 kéo dài, thế nhưng nhiều lần kiến nghị, người dân nơi đây vẫn chưa nhận được bồi thường.
Nguyễn Hữu Nguyên tại cơ quan chức năng.

Ngăn chặn nam thanh niên nghi lừa bán bé gái ra nước ngoài

GD&TĐ - Ngày 10/8, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc có cháu gái tên Đ.T. K. L (SN: 2008, ở Nam Định) nghi bị một đối tượng lôi kéo lừa bán ra nước ngoài, đang di chuyển bằng ô tô đi hướng vào các tỉnh phía Nam.