Nam vương Hoàn vũ Phi Việt nói về điều từng khiến anh mặc cảm

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trở về từ Bangkok, Thái Lan sau cuộc thi Mister National Universe 2022, Ngô Hoàng Phi Việt (Việt Hoàng) là người Việt Nam đầu tiên giành giải Nam vương cao nhất cuộc thi.
Nam vương Hoàn vũ Phi Việt nói về điều từng khiến anh mặc cảm
Nam vương Hoàn vũ Phi Việt nói về điều từng khiến anh mặc cảm ảnh 1

Ngô Hoàng Phi Việt - đạt giải Nam vương của cuộc thi Mister National Universe 2022 (Ảnh: Missosology).

Tuổi thơ vất vả phụ giúp gia đình

Sinh ra trong một gia đình không quá khó khăn và cũng không quá khá giả,Ngô Hoàng Phi Việt có đủ cha mẹ, anh chị và tình thương của gia đình. Anh chia sẻ: “Trước đây, tôi vẫn nghĩ gia đình kinh tế tạm ổn, không quá khăn vất vả. Tôi chỉ ăn học và không quan tâm đến công việc, lo làm ăn như bây giờ. Cho đến khi gia đình tôi gặp một biến cố, kinh tế suy sụp. Tôi phải đi làm và phụ giúp gia đình. Bởi khi này anh hai cũng đã kết hôn và phải lo cho gia đình riêng.

Tôi đi làm, từng trải qua công việc nhỏ nhất, chạy những việc nhỏ nhất như PR, event, từ công việc này tôi bén duyên với làm mẫu. Dù không chuyên nhưng tôi vẫn cố gắng thay đổi, tập gym, phấn đấu hơn nữa để trở thành người mẫu chuyên nghiệp. Sau này trở thành đại diện Việt Nam, dự thi quốc tế. Tôi thấy rất cảm ơn những ngày tháng đó”.

Từng mặc cảm về body ốm yếu

Trước khi bước vào con chân vào đường nghệ thuật, anh cho biết “tôi bắt đầu công việc nhỏ và làm người mẫu ảnh. Có một lần tôi nhận một show, họ lại chú trọng body nhiều hơn. Trước đó, mình chỉ chú ý khuôn mặt, nên thân thể rất ốm không như hiện tại. Đúng ngày đó, tôi bị trượt do cơ thể không mạnh nên họ chọn người khác. Tôi bị trầm cảm, rất xấu hổ với mọi người, tôi lao vào tập luyện.

Nam vương Hoàn vũ Phi Việt nói về điều từng khiến anh mặc cảm ảnh 2

Vẻ đẹp chuẩn mẫu của nam thần (Hình ảnh HOT Magazine).

Tôi gặp khó khăn khi tập không đúng phương pháp. Mỗi người có một cơ thể khác nhau, cần có huấn luyện viên để hiểu cơ thể mình, cho mình một phương pháp hợp lý. Tôi mất mấy năm không tìm được huấn luyện viên phù hợp”.

Cho đến năm 2019, Việt Hoàng gặp được thầy Nguyễn Quyền, gắn bó với thầy 3 năm. Thầy là người có phương pháp, cũng là người dẫn dắt anh vào con đường thi đấu. Người thầy này đã dẫn anh vào cuộc thi Cuộc thi PT Star và tôi trở thành Quán quân của cuộc thi này.

Gian nan khổ luyện

Lao vào tập luyện, tham gia giải thứ 2 là Vietnam Fitness Model 2021 nhưng do dịch bệnh và kinh tế không ổn định, anh không thể tập trung 100% cho giải đấu, nên chỉ về Á quân.

Nam vương Hoàn vũ Phi Việt nói về điều từng khiến anh mặc cảm ảnh 3

Để đạt được Body ngày hôm nay, tân Nam vương cuộc thi Mister National Universe 2022 đã phải dày công khổ luyện (hình ảnh FBNV).

Và đợt vừa qua, Ngô Hoàng Phi Việt có dịp tham gia Mister National Universe 2022 tại Thái Lan, đây là cột mốc quan trọng. “Tôi đã tập trung 100% cho giải. Kinh tế được tập trung, gia đình cũng ổn định... mọi cái dường như hỗ trợ tốt để tôi có được sự tập trung cho giải đấu và kết quả hơn cả sự mong đợi” – anh chia sẻ.

Điều cảm động nhất của anh khi được xướng tên chính là: “Tôi chỉ muốn hét lên 2 tiếng Việt Nam. Tôi muốn nói lời cảm ơn với những người đã giúp đỡ, hỗ trợ mình. Tôi hứa sẽ luôn cố gắng".

Bài học cho giới trẻ

Qua những tháng năm khổ luyện, vượt qua muôn vàn gian nan, có những lúc anh cũng mỏi mệt, muốn bỏ cuộc buông xuôi. “Nhất là ăn uống khó khăn, không được thoải mái, tôi đã có suy nghĩ dừng lại. Nhưng khi đó, tôi lại nghĩ đến lý do bắt đầu. Thời gian mình bỏ ra, chỉ còn mấy ngày thôi là trọn vẹn, sao ko cố gắng?” – nam người mẫu cho biết.

Tuy nhiên, anh bật mí “khi bạn chán nản và bỏ cuộc, bạn hãy nghĩ đến lý do bạn bắt đầu, tiếp tục cố gắng, mục tiêu rõ ràng, làm việc làm này vì ai? Mang lại điều gì và trách nhiệm như thế nào. Người trẻ nên bước ra vòng an toàn, cơ hội đến mà không nắm bắt sẽ đi qua nên khi có cơ hội, tôi đã nắm bắt và hành động”.

Anh luyện tập không ngừng nghỉ, tại cuộc thi tôi tập từ 7 giờ sáng đến 10 giờ tối. Sự nỗ lực ấy kết quả là chiến thắng cao nhất và rất xứng đáng.

Biết mình là thí sinh ngoại ngữ không tốt nên anh đã nỗ lực học tập ngôn ngữ để giao tiếp nhưng rất tự tin, trình diễn tốt. “Khi bạn tham gia bất cứ cuộc thi nào, bạn cần biết điểm mạnh để phát huy, điểm yếu để cố gắng” – nam người mẫu thẳng thắn chia sẻ.

Tiết học Lịch sử của học sinh Trường THPT Phước Long.

Học sinh dễ dàng lựa chọn tổ hợp môn

GD&TĐ - Trong những ngày qua, các trường THPT tại TPHCM hoàn tất việc điều chỉnh lại tổ hợp môn học, sắp xếp giáo viên giảng dạy. Lịch sử trở thành môn học bắt buộc, học sinh dễ dàng hơn vì chỉ cần chọn 4 thay vì 5 môn học tự chọn như trước.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn - Chủ tịch Chủ tịch Ủy ban về Giáo dục và phát triển nhân lực - phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: Thế Đại.

Bức tranh hợp tác đại học - doanh nghiệp tại Việt Nam

GD&TĐ -  Tổng số doanh nghiệp có hợp tác với 135 cơ sở giáo dục đại học được khảo sát (chiếm khoảng 50% số các cơ sở giáo dục đại học hiện có) là 6.126 doanh nghiệp, đạt tỉ lệ trung bình là 60 doanh nghiệp/cơ sở đào tạo.
Cựu Bí thư Bình Dương, Trần Văn Nam trả lời HĐXX.

Khi Công ty Kim Oanh rào đất, cựu Bí Thư Bình Dương mới biết mất đất

GD&TĐ -Hôm nay (18/8) HĐXX Tòa án Nhân dân Hà Nội tiếp tục xét hỏi các bị cáo trong vụ án chuyển hóa 43 ha đất vào tay tư nhân tại Bình Dương. Đáng chú ý, bị cáo Trần Văn Nam- cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cho biết là chỉ đến khi Công ty Kim Oanh rào đất thì ông mới biết đất đã bị dịch chuyển sang tay tư nhân.
Công viên hồ điều hòa xung quanh ngọn núi có hệ thống thông nước ra biển.

Thực hư 'hòn non bộ khủng' ở Quảng Ninh gây sốt mạng xã hội

GD&TĐ -Hình ảnh một dự án ven biển với 'hòn non bộ khủng' xuất hiện trên mạng xã hội được cho là lấn biển, xâm hại đến Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long để phân lô, bán nền. Tỉnh Quảng Ninh khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật.