Nam thanh niên giả danh công an lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ - Đối tượng tự xưng là phó phòng đang công tác tại Công an tỉnh Lào Cai để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Đàm Quốc Hùng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Lào Cai.
Đối tượng Đàm Quốc Hùng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Lào Cai.

Ngày 22/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Lào Cai (tỉnh Lào Cai) đang củng cố hồ sơ để xử lý Đàm Quốc Hùng (SN 2001, trú tại tổ 5, phường Bình Minh, TP. Lào Cai) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, khoảng 13h ngày 20/5, Hùng đọc trên mạng xã hội được biết một gia đình đăng tin tìm người nhà, trong thông tin đăng tải có kèm số điện thoại.

Thấy vậy, Hùng nảy ra ý định lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Đối tượng nên lên mạng xã hội tìm hiểu thông tin và tải về 2 hình ảnh cán bộ công an.

Sau đó Hùng liên hệ với người nhà nạn nhân, thông báo là đã tìm được người mất tích cùng 2 người bạn có hành vi liên quan đến ma túy.

Hùng yêu cầu người nhà nạn nhân phải nộp số tiền là 5 triệu đồng vào tài khoản của mình. Khi nhận được tiền Hùng đã chặn các số điện thoại và Zalo người nhà nạn nhân, rồi dùng tiền để đi chơi và đưa cho mẹ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 10 giờ xác minh, khoanh vùng, lực lượng chức năng xác định đối tượng nghi vấn là Đàm Quốc Hùng và tiến hành triệu tập đối tượng tới trụ sở làm việc.Tại cơ quan chức năng, Hùng khai nhận hành vi của mình.

Được biết, Đàm Quốc Hùng đã có nhiều tiền sử về các bệnh thần kinh như rối loạn tác phong và cảm xúc thất thường; rối loạn hoạt động và chú ý; có tiền sử điều trị động kinh và tâm thần ở các Bệnh viện 103, Bệnh viện 108, Bệnh viện Tâm thần Trung ương. Chiều ngày 21/5, mẹ của Hùng đã tới để bàn giao số tiền mà con đã lừa đảo,chiếm đoạt trước đó.

Công an TP. Lào Cai đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.