Nam thanh niên đòi tiêm vaccine Pfizer, chém cán bộ công an lĩnh án

GD&TĐ - Không đồng ý lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 mà yêu cầu được tiêm vaccine Pfizer mới cho lấy mẫu. Khi không được đáp ứng, đối tượng Nguyễn Hoàng Suốt đã dùng dao chém bị thương một cán bộ công an xã.

Bị cáo Nguyễn Hoàng Suốt tại phiên tòa. Ảnh Kim Uyên
Bị cáo Nguyễn Hoàng Suốt tại phiên tòa. Ảnh Kim Uyên

Ngày 13/9, TAND huyện An Phú (An Giang) đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hoàng Suốt (SN 1988, cư trú ấp An Hòa, xã Khánh An, huyện An Phú) về tội Chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, khoảng 15h30’ ngày 1/9, thực hiện kế hoạch tổ chức xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn dân trên địa bàn xã Khánh An (huyện An Phú, tỉnh An Giang), Tổ lấy mẫu test nhanh tiến hành lấy mẫu gộp 3 người tại gia đình Suốt.

Trong khi các thành viên trong gia đình đều nghiêm chỉnh chấp hành thì Suốt lại không đồng ý lấy mẫu xét nghiệm mà yêu cầu được tiêm vaccine Pfizer mới cho lấy mẫu.

Tổ công tác nhiều lần giải thích nhưng Suốt vẫn không chấp hành. Lúc này, lực lượng làm nhiệm vụ bước vào nhà Suốt thì bị đối tượng dùng dao chém loạn xạ gây thương tích cho một cán bộ Công an xã Khánh An.

Trước diễn biễn hết sức phức tạp của dịch Covid tại huyện biên giới An Phú, trong đó, xã Khánh An được xem là vùng đỏ, nhưng thay vì chấp hành thì Suốt lại tỏ ra bất hợp tác với những đòi hỏi vô lý và hành động côn đồ khi không được đáp ứng.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội nhưng không có thái độ ăn năn, hối cải, HĐXX TAND huyện An Phú đã tuyên phạt mức án là 2 năm 6 tháng tù giam đối với Nguyễn Hoàng Suốt về tội Chống người thi hành công vụ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen trong một cuộc họp.

Đó là một thất bại

GD&TĐ - Bộ Tài chính Mỹ thừa nhận số lượng "gói" chống Nga từ Châu Âu sẽ sớm vượt quá con số 20, và điều này chỉ càng khẳng định sự vô ích của chúng.

Thạch Hoàng Anh giới thiệu cho khách tham quan sản phẩm keo bảo vệ hạt giống cho mình nghiên cứu. Ảnh: Hà An

Lớp keo 'thần kỳ' bảo vệ hạt giống

GD&TĐ - Thạch Hoàng Anh (Đại học Cần Thơ) nghiên cứu tạo lớp phủ sinh học từ keo cây gòn, tạo ra lớp “áo giáp” giúp bảo vệ hạt giống khỏi hư hỏng, tăng khả năng sống, giảm chi phí cho nông dân.