Nam sinh Trung Quốc chia sẻ niềm vui trúng tuyển đại học với cảnh sát

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 20/7, khi nhận được thư mời nhập học từ Trường Đại học Thanh Hoa, trường hàng đầu Trung Quốc, em Wu Jinlin, 18 tuổi, sống tại Vạn Châu, Trùng Khánh, liền chạy đến đồn cảnh sát địa phương để chia vui cùng các sĩ quan đã hỗ trợ em suốt những năm cấp 3.
Wu Jinlin (phải) khoe thư mời nhập học với các sĩ quan cảnh sát.
Wu Jinlin (phải) khoe thư mời nhập học với các sĩ quan cảnh sát.

Wu cho biết, năm 2019, sĩ quan cảnh sát Pan Xijun, thuộc Sở Cảnh sát Hongguang, Vạn Châu, tình cờ đến thăm nhà em và phát hiện tình cảnh nghèo khó của gia đình nam sinh.

Mẹ của Wu bị bệnh nặng còn cha đi làm ăn xa. Nam sinh ở cùng bà để chăm sóc mẹ còn cha em hiếm khi về nhà để tiết kiệm tiền điều trị. Dù hoàn cảnh nghèo khó, Wu rất chăm chỉ học tập và luôn là học sinh giỏi trong lớp.

Đồng cảm với hoàn cảnh của Wu, ông Pan cùng các sĩ quan cảnh sát tại Sở Cảnh sát Hongguang quyết định tài trợ tiền cho em và gia đình, trong đó, họ đã chi trả toàn bộ học phí suốt 3 năm học THPT cho nam sinh Trung Quốc.

Trong kỳ thi tuyển sinh đại học Trung Quốc năm nay, Wu giành được 676 trên 750 điểm và trúng tuyển ngôi trường tốt nhất Trung Quốc – Trường Đại học Thanh Hoa. Em kể việc đầu tiên muốn làm sau khi nhận giấy báo trúng tuyển là chia sẻ niềm vui cùng các sĩ quan cảnh sát đã giúp đỡ em và gia đình.

“Không từ ngữ nào có thể diễn tả hết sự biết ơn của gia đình tôi. Chúng tôi thực sự cảm kích sự hỗ trợ nhiệt tình của các sĩ quan cảnh sát trong ba năm qua”, cha của Wu xúc động bày tỏ.

Theo Xinhua
Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.