Nam sinh Quốc học Huế giành chiến thắng cuộc thi tuần Olympia

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Thi đấu xuất sắc trong cả 4 phần thi, Võ Quang Phú Đức đến từ trường chuyên Quốc học Huế đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Olympia.

Nam sinh Quốc học Huế giành chiến thắng cuộc thi tuần Olympia

Trận thi tuần đầu tiên của quý 3, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 chứng kiến 4 thí sinh tranh tài: Nguyễn Đại Thắng (THPT Bến Tre, Vĩnh Phúc), Nguyễn Chí Kiên (THPT Yên Hòa, Hà Nội), Võ Quang Phú Đức (THPT chuyên Quốc học, Thừa Thiên - Huế), Huỳnh Dương Hải Long (THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên).

Trong lượt thi riêng của phần thi Khởi động, Hải Long là người xuất sắc nhất khi trả lời đúng cả 6 câu hỏi để mang về 60 điểm. Phú Đức có 50 điểm, Đại Thắng và Chí Kiên cùng có 20 điểm.

Sang đến lượt thi chung, Hải Long tiếp tục có thêm 20 điểm, nâng điểm số thành 80 để vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi, xếp sau là Phú Đức 55 điểm, Đại Thắng 35 điểm, Chí Kiên 25 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật là ẩn số gồm 7 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên có câu hỏi: Trên bàn cờ vua, ở vị trí ban đầu, quân nào nằm giữa xe và tượng?". Với đáp án là "Mã", cả 4 thí sinh đều có thêm 10 điểm.

Võ Quang Phú Đức nhanh chóng tìm ra ẩn số của ô chữ Vượt chướng ngại vật.

Hàng ngang tiếp theo có câu hỏi: "Thông thường, các thành phần tạo nên một văn bản trên máy tính theo thứ tự từ nhỏ đến lớn là:...., từ, câu, dòng, đoạn, trang." Ngay sau khi MC đọc xong câu hỏi, Phú Đức bấm chuông trả lời từ khóa của ô chữ.

Với đáp án chính xác là "Mật khẩu", Phú Đức có thêm 50 điểm, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi. Kết thúc phần thi này, Phú Đức dẫn đầu với 115 điểm, tiếp theo là Hải Long 90 điểm, Đại Thắng 45 điểm, Chí Kiên 35 điểm.

Trong phần thi Tăng tốc, Phú Đức là người xuất sắc nhất khi trả lời đúng 2/4 câu để mang về 80 điểm, Chí Kiên cũng có thêm 70 điểm. Kết thúc phần thi này, Phú Đức tiếp tục dẫn đầu với 195 điểm, xếp sau là Hải Long 130 điểm, Chí Kiên 105 điểm, Đại Thắng có 65 điểm

Phú Đức là người đầu tiên về đích, chọn gói câu hỏi 20-20-20 điểm. Câu đầu, Đức trả lời đúng. Câu sau, Đức không có câu trả lời đúng, Hải Long giành quyền trả lời để có thêm điểm. Câu cuối, Phú Đức chọn ngôi sao hi vọng và trả lời đúng để đạt 235 điểm, tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi.

Võ Quang Phú Đức là người xuất sắc nhất cuộc thi tuần.

Võ Quang Phú Đức là người xuất sắc nhất cuộc thi tuần.

Hải Long chọn gói câu hỏi 20-20-30 điểm. Câu đầu, Hải Long trả lời đúng. Câu 2, Long chọn ngôi sao hi vọng nhưng không có câu trả lời, Phú Đức giành quyền trả lời để có thêm 20 điểm. Câu 3, Hải Long trả lời đúng để có thêm 30 điểm và về chỗ với 180 điểm.

Chí Kiên về đích với gói câu hỏi 20-30-30 điểm. Câu đầu, Kiên không có đáp án đúng, Hải Long trả lời đúng để có thêm 20 điểm. Câu tiếp theo, Kiên trả lời đúng. Câu 3, Kiên chọn ngôi sao hi vọng nhưng không có đáp án đúng và mất điểm vào Hải Long. Lúc này, Hải Long có 230 điểm, chỉ kém người dẫn đầu là Phú Đức 25 điểm.

Đại Thắng chọn gói câu hỏi 20-20-30 điểm. Câu đầu, Thắng không có đáp án đúng, Phú Đức giành quyền trả lời để có thêm 20 điểm. Hai câu tiếp theo, Thắng không có câu trả lời đúng.

Kết quả chung cuộc, Võ Quang Phú Đức đến từ Trường THPT chuyên Quốc học Huế giành vòng nguyệt quế với số điểm 275. Xếp thứ hai là Huỳnh Dương Hải Long 230 điểm. Cùng vị trí thứ ba là Nguyễn Chí Kiên 85 điểm, Nguyễn Đại Thắng điểm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ