Nậm Pồ phát động tiết kiệm 'Hai nghìn đồng mỗi ngày cho Giáo dục'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) vừa phát động phong trào nuôi lợn đất tiết kiệm “Hai nghìn đồng mỗi ngày cho giáo dục”.
Lãnh đạo huyện Nậm Pồ cùng học sinh tại điểm cầu chính của Lễ phát động tiết kiệm.
Lãnh đạo huyện Nậm Pồ cùng học sinh tại điểm cầu chính của Lễ phát động tiết kiệm.

Sáng nay (21/11) Huyện Uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Nậm Pồ đã phát động phong trào tiết kiệm với tên gọi: “Hai nghìn đồng mỗi ngày cho Giáo dục”. Đông đảo cán bộ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường trên địa bàn huyện tham gia hưởng ứng. Cuộc phát động được tổ chức với 1 điểm cầu chính tại trung tâm huyện và hơn 30 điểm cầu tại các xã (mỗi trường học tổ chức một điểm cầu).

Nậm Pồ phát động tiết kiệm 'Hai nghìn đồng mỗi ngày cho Giáo dục' ảnh 1

Điểm cầu chính của lễ phát động.

Theo kế hoạch, huyện Nậm Pồ kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang và các hộ gia đình trên địa bàn huyện thực hiện “nuôi” một con lợn đất, mỗi ngày tiết kiệm tối thiểu hai nghìn đồng để ủng hộ cho ngành giáo dục và đào tạo huyện. Tất cả thực hiện trên tinh thần tự nguyện.

Nậm Pồ phát động tiết kiệm 'Hai nghìn đồng mỗi ngày cho Giáo dục' ảnh 2

Điểm cầu xã biên giới Nà Hỳ.

Hằng năm, vào ngày khai giảng năm học mới thực hiện tổng kết Phong trào. Các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang trên cùng địa bàn xã thực hiện “mổ lợn” và ủng hộ số tiền tiết kiệm được cho các trường học trên cùng địa bàn xã. Các nhà trường thực hiện tiếp nhận, quản lý và sử dụng số tiền được ủng hộ theo đúng quy định tại Thông tư số 16/2018 của Bộ GD&ĐT.

Nậm Pồ phát động tiết kiệm 'Hai nghìn đồng mỗi ngày cho Giáo dục' ảnh 3

Nhiều trường vùng khó cũng nhiệt tình hưởng ứng.

Các cơ quan, đơn vị, phòng ban, đoàn thể cấp huyện thực hiện “mổ lợn” và ủng hộ số tiền tiết kiệm được cho Hội Khuyến học huyện. Hội Khuyến học huyện thu, chi số tiền được ủng hộ theo đúng Quy chế quản lý thu, chi Quỹ khuyến học huyện.

Được biết, sau lễ phát động, có 342 lượt cá nhân, đơn vị tại huyện nghèo, vùng cao, biên giới này đã đăng ký “nuôi” lợn đất để hưởng ứng phong trào.

3 khẩu súng mà xe khách vận chuyển thuê. Ảnh: Công an Kon Tum.

Phát hiện xe khách vận chuyển súng

GD&TĐ - Qua kiểm tra, Công an huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) phát hiện một xe khách vận chuyển 3 khẩu súng đã được lắp ráp (nghi là súng săn).