Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nam Phi: Cho phép học sinh trở lại trường theo từng giai đoạn

Sinh Phúc - 31/05/2020, 07:34 GMT+7 | Thế giới
Bộ trưởng GD Nam Phi Blade Nzimande.Bộ trưởng GD Nam Phi Blade Nzimande.

Trong bối cảnh Nam Phi dự định hạ mức cảnh báo đối với Covid-19, khoảng 33% SV dự kiến có thể trở lại trường học. Theo Bộ trưởng Nzimande, SV năm cuối và SV sau ĐH - những người cần sử dụng phòng thí nghiệm, công nghệ và dữ liệu, cũng như SV cần đào tạo lâm sàng sẽ được ưu tiên đến trường. Trong khi đó, các cấp học khác sẽ dần trở lại trường sau đó.

Ngoài ra, nhóm người học khuyết tật, không thể truy cập Internet ở nhà hoặc đang sống trong hoàn cảnh khó khăn cũng sẽ trở lại trường vào ngày 1/6.

Theo giới chức Nam Phi, việc mở lại các trường học theo giai đoạn sẽ dựa trên mức độ cảnh báo đối với Covid-19. Đặc biệt, SV chỉ có thể trở lại trường với điều kiện họ được bảo đảm an toàn.

“Bất kỳ trường CĐ hay ĐH nào chưa sẵn sàng hoạt động trở lại sẽ tiếp tục đóng cửa. Đây là về sự an toàn”, Bộ trưởng Nzimande nhấn mạnh.

Tiến sĩ Ramneek Ahluwalia - Giám đốc điều hành của Higher Health - cơ quan quốc gia phụ trách về sức khỏe của SV Nam Phi, tuyên bố sẽ kiểm tra nghiêm ngặt trên tất cả các cơ sở. Một số biện pháp bao gồm tự sàng lọc và mỗi trường được yêu cầu thành lập một nhóm phản ứng với Covid-19.

Theo Bộ trưởng GD Nzimande, những SV được trở lại trường sau thời gian phong tỏa hiện sống ở các khu vực khác của Nam Phi sẽ được cấp giấy phép đi lại và có thời hạn 3 tuần để sắp xếp. Nếu bất kỳ tỉnh hoặc huyện nào nâng mức cảnh báo và phong tỏa, người học đó sẽ được yêu cầu trở về nhà.

Theo quy định tại Nam Phi, nếu chính phủ hạ mức cảnh báo đối với Covid-19 xuống 2, sẽ có 66% HS được đi học trở lại. Trong khi đó, nếu mức cảnh báo là 1, tất cả HS toàn quốc sẽ trở lại trường.

Theo University World News

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm