Nấm "ngón tay quỷ" nở từ trứng

IFL Science hôm 23/11 đưa tin, clathrus archeri, còn gọi là nấm Ngón tay quỷ hoặc nấm bạch tuộc, là loài bản xứ ở Australia và New Zealand. Loài nấm này được tìm thấy lần đầu tiên ở châu Âu năm 1914, có thể do bào tử nấm lan truyền theo nguồn cung cấp trang bị quân sự trong Thế chiến I.
Nấm "ngón tay quỷ" nở từ trứng

Thể quả của nấm clathrus archeri mọc từ quả trứng dạng keo với 4 - 8 tay màu đỏ phủ các mô sẫm có mùi hôi thối. Cây nấm sử dụng mùi hôi để thu hút ruồi, giúp chúng phân tán bào tử. 

Những cây nấm thường mọc thành cụm trên đất ẩm, giữa các mẩu gỗ mục, quanh gốc cây hoặc đám lá rụng. Dù mang vẻ ngoài không tươi ngon, nấm clathrus archeri có thể dùng làm thức ăn.

Theo vnexpress
Người dân Tênh Phông đóng bầu, ươm mầm cây để trồng rừng.

Người Tênh Phông vực dậy 'kho báu xanh'

GD&TĐ -“Không biết bao nhiêu thế hệ nữa mới lại được ngắm rừng cây to xanh mướt như xưa. Nhưng nhất định từ nay chúng tôi sẽ cùng con, cháu bảo vệ tốt cho cánh rừng này. Rừng có xanh bà con mới sống khỏe”, ông Mùa Sua Thào khẳng khái nói.
Nghệ nhân Ưu tú Kray Sức (cầm đàn) đang hướng dẫn các em học làn điệu dân ca.

Thổi tình yêu dân ca tới học sinh vùng núi

GD&TĐ - Nhằm giúp học sinh vùng núi hiểu thêm làn điệu dân ca của dân tộc mình, đồng thời cũng là cách giáo dục các em gìn giữ bản sắc văn hóa, Trường Tiểu học & THCS A Xing (Quảng Trị) đã mở lớp dân ca, dân vũ Vân Kiều, Pa Kô trong dịp hè, tạo sân chơi cho trò.
Du lịch cộng đồng không chỉ bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa mà còn góp phần cải thiện đời sống cho người dân

Người Sán Chay ở Phú Lương làm du lịch cộng đồng

GD&TĐ - Xây dựng mô hình du lịch cộng đồng gắn với xóa đói giảm nghèo không chỉ thúc đẩy phát triển du lịch bền vững, bảo tồn các giá trị văn hóa mà còn góp phần cải thiện đời sống cho đồng bào người dân tộc thiểu số.
Phụ huynh Hàn Quốc phản đối kế hoạch đóng cửa trường ngoại ngữ.

Hàn Quốc: Tranh cãi đóng cửa trường ngoại ngữ

GD&TĐ -Cuối tháng 7, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae cho biết, bộ đang có kế hoạch xóa bỏ hoặc chuyển đổi các trường phổ thông ngoại ngữ thành các trường THPT thông thường.