Nam giới nên ăn gì để có thân hình săn chắc, cơ bụng 6 múi?

Nam giới nên ăn gì để có thân hình săn chắc, cơ bụng 6 múi? ảnh 1
Nam giới nên ăn gì để có thân hình săn chắc, cơ bụng 6 múi? ảnh 2
Whey protein: Khi sản xuất pho mát từ sữa, whey protein được tách riêng ra như sản phẩm phụ. Đây là protein có giá trị sinh học rất cao, hơn hẳn các nguồn protein từ thực phẩm. Whey protein bao gồm 9 loại acid amin thiết yếu cho cơ bắp với khẩu phần ít, lại dễ sử dụng nên được nhiều gymer ưa chuộng. Ảnh: Pinterest.
Nam giới nên ăn gì để có thân hình săn chắc, cơ bụng 6 múi? ảnh 3
Thịt bò nạc: Chứa nhiều chất dinh dưỡng, gồm protein giúp xây dựng các múi cơ, vitamin B6 tăng khả năng miễn dịch, creatine và vitamin B12 chuyển hóa amino acid nhằm giải phóng năng lượng cho bài tập tạ cường độ cao. Ảnh: Cooking Classy. 
Nam giới nên ăn gì để có thân hình săn chắc, cơ bụng 6 múi? ảnh 4
Nam giới nên ăn gì để có thân hình săn chắc, cơ bụng 6 múi? ảnh 5
Cá hồi: Bên cạnh hàm lượng protein cao, acid béo omega-3 trong cá hồi là dưỡng chất tốt cho tim mạch, đồng thời làm giảm sự phân giải protein, từ đó phục hồi cơ bắp sau buổi tập. Ảnh: Men's Journal, Simply Recipes.
Nam giới nên ăn gì để có thân hình săn chắc, cơ bụng 6 múi? ảnh 6
Trứng: Hàm lượng protein trong lòng trắng trứng khá cao. Ngoài ra, trứng cũng giàu khoáng chất như sắt, kẽm, photpho, vitamin D, B6, B12, acid folic… Trứng cũng là món ăn dễ nấu, làm no lâu và hỗ trợ giảm cân. Ảnh: Inspired Taste.
Nam giới nên ăn gì để có thân hình săn chắc, cơ bụng 6 múi? ảnh 7
Nam giới nên ăn gì để có thân hình săn chắc, cơ bụng 6 múi? ảnh 8
Các loại đậu: Là nguồn chất đạm, tinh bột tốt, chất xơ, vitamin và một số chất chống oxy hóa. Đậu nành, đậu phộng còn chứa nhiều leucin thúc đẩy tổng hợp protein, giảm sự thoái hóa mô cơ. Đậu nành mang lại lượng protein cao hơn so với thịt, cá và gần gấp đôi nhiều loại đậu khác. Ảnh: Muscle & Fitness, Love And Lemons.
Nam giới nên ăn gì để có thân hình săn chắc, cơ bụng 6 múi? ảnh 9
Sữa chua: Không chỉ là món ăn vặt thơm ngon, sữa chua còn cung cấp protein, carbohydrate giúp tạo ra năng lượng khi tập luyện. Ngoài ra, sữa chua có nhiều lợi khuẩn probiotic cần thiết cho đường ruột và hệ tiêu hóa. Ảnh: Taste.
Nam giới nên ăn gì để có thân hình săn chắc, cơ bụng 6 múi? ảnh 10
Hạnh nhân: Hạnh nhân chứa vitamin E là chất chống oxy hóa, ngăn chặn sự tấn công của gốc tự do, đẩy nhanh trạng thái phục hồi của cơ thể. Ảnh: The Daily Meal.
Nam giới nên ăn gì để có thân hình săn chắc, cơ bụng 6 múi? ảnh 11
Nam giới nên ăn gì để có thân hình săn chắc, cơ bụng 6 múi? ảnh 12
Dầu olive: Bổ sung nhiều chất béo không bão hòa lành mạnh có tác dụng chống dị hóa là quá trình mô cơ bị tiêu giảm và yếu đi. Ảnh: Pinterest, Fruitman Sam.

Nam giới nên ăn gì để có thân hình săn chắc, cơ bụng 6 múi? ảnh 13
Rau xanh: Nhiều gymer ăn nhiều thực phẩm cung cấp protein, carbohydrate mà quên mất rau xanh cũng không thể thiếu trong tập luyện thể hình. Rau màu xanh đậm dồi dào vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có lợi cho cơ bắp. Ảnh: Medical News Today.
Nam giới nên ăn gì để có thân hình săn chắc, cơ bụng 6 múi? ảnh 14
Trái cây ít đường: Chuối giàu carbohydrate giúp mang lại năng lượng nhanh chóng. Quả mọng như dâu tây, quả việt quất, quả mâm xôi… là nguồn chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công từ gốc tự do. Ảnh: Driscoll's.

Theo zingnews.vn

Những người lính Biên phòng tại lớp học tình thương thị trấn Bến Lức luôn nỗ lực để học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

'Quả ngọt' từ mầm xanh

GD&TĐ - Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, những người lính biên phòng còn đồng hành giúp đỡ học sinh nghèo, khuyến học.
Đắn đo khi học phí tăng

Đắn đo khi học phí tăng

GD&TĐ - Học phí đại học rục rịch tăng từ năm học 2023-2024 khiến nhiều học sinh khối 12 băn khoăn với bài toán chọn trường, ngành học.