Nam Định và Tuấn Anh mắc sai sót hy hữu tại V-League

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Việc Nam Định FC để Tuấn Anh mặc áo đấu số 11 ở giai đoạn lượt về (trùng với số áo của Douglas Coutinho) là sai với quy định của Ban tổ chức V-League.

 Tuấn Anh mắc sai sót hy hữu ở vòng 14 V-League.
Tuấn Anh mắc sai sót hy hữu ở vòng 14 V-League.

Ở vòng 14 V-League diễn ra cuối tuần qua, CLB Nam Định trình làng tân binh Tuấn Anh từ Hoàng Anh Gia Lai. Tiền vệ người Thái Bình được tung vào sân ở phút thứ 70 thay cho Lý Công Hoàng Anh và thi đấu tròn vai trong chiến thắng 2-1 của đội bóng thành Nam trước đại diện Thủ đô.

Sau khi đầu quân cho Nam Định, Tuấn Anh tiếp tục đăng ký số áo quen thuộc là số 11 vẫn thường mặc ở đội bóng phố Núi. Số áo này trước đó thuộc về ngoại binh Douglas Coutinho - người đã rời đi sau giai đoạn một vì không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn.

Tuy nhiên, việc Nam Định FC để Tuấn Anh mặc áo đấu số 11 ở giai đoạn lượt về (trùng với số áo của Douglas Coutinho) là không đúng quy định bởi trong điều lệ của giải V-League ghi rõ: 'Mỗi câu lạc bộ chỉ được đăng ký số áo cầu thủ từ 1 đến 99 khi đăng ký danh sách thi đấu. Cầu thủ mới bổ sung hoặc thay thế ở giai đoạn 2 phải mang số áo khác với các số áo đã được đăng ký ở giai đoạn một'.

Sau vụ việc, đội bóng thành Nam đã thừa nhận sai sót và để khắc phục, đội bóng thành Nam, VFF và VPF sẽ sớm phối hợp để đăng ký lại số áo cho cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh.

Sau chiến thắng quan trọng trước đội chủ nhà Hà Nội, Tuấn Anh đã cho biết: "Điều quan trọng nhất là tôi đã cùng câu lạc bộ Nam Định giành được chiến thắng trong ngày hôm nay. Còn với bản thân thì phải hơn 1 tháng nay tôi mới trở lại thi đấu nên tôi sẽ phải dần dần lấy lại thể trạng cũng như phong độ.

Thực ra về môi trường mới thì cũng có rất nhiều đồng đội cũ cũng như các anh em từng cùng tập trung đội tuyển, các bạn ở Nam Định cũng giúp đỡ tôi rất nhiều nên tôi thấy cá nhân không gặp vấn đề gì cả. Vấn đề duy nhất là tôi mới trở lại sau chấn thương nên tôi vẫn cần thời gian".

Về mục tiêu vô địch cùng Nam Định, Tuấn Anh nói: "Không chỉ riêng tôi mà tất cả anh em cầu thủ đều quyết tâm hơn 100% trong từng trận để có thể đạt được thành tích cao nhất. Tại vì người hâm mộ Nam Định cũng rất kỳ vọng vào đội ở mùa giải năm nay.

CLB Hà Nội chưa bao giờ là một đội bóng dễ chơi. Họ có rất nhiều tuyển thủ quốc gia và thực sự có quá nhiều kinh nghiệm thi đấu. Đá với Hà Nội FC lúc nào cũng khó khăn hơn cả".

Với trận thắng trước Hà Nội, Nam Định FC lúc này đang có được 32 điểm, tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng sau 14 vòng đấu. Ở vòng tiếp theo, Tuấn Anh và các đồng đội trở về sân nhà Thiên Trường để tiếp đón Quy Nhơn Bình Định, trong khi Hà Nội FC sẽ hành quân vào Nam để làm khách trước CLB TP.HCM.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Tham vọng đi vào lịch sử

GD&TĐ - Bầu cử Quốc hội ở Ấn Độ luôn là sự kiện không nơi nào trên thế giới có thể sánh được về quy mô và thời gian.