Nam Định: Hơn 4000 công nhân ngừng đình công, trở lại làm việc

GD&TĐ - Sau khi thoả thuận về việc nhận tiền thưởng lương tháng thứ 13, hơn 4000 công nhân của hệ thống Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam tại Nam Định đã trở lại làm việc.
Nam Định: Hơn 4000 công nhân ngừng đình công, trở lại làm việc

Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định cho biết, hiện lãnh đạo Công ty Smart Shirts đã thống nhất thưởng lương tháng 13 cho công nhân theo phương án: Tiền thưởng bằng mức lương cơ bản (tính theo từng khu vực: thành phố hoặc nông thôn) nhân với số tháng làm việc trong năm.

Cụ thể, công nhân làm việc tại nhà máy ở Khu Công nghiệp Mỹ Trung được nhận hơn 4.400.000 đồng; còn làm tại các nhà máy ở huyện Xuân Trường và Hải Hậu được nhận hơn 3.850.000 đồng.

Nam Định: Hơn 4000 công nhân ngừng đình công, trở lại làm việc ảnh 1

Trước đó, Báo GD&TĐ đã đưa tin, trong các ngày 13 và 14/1, sau khi nghe thông tin bị cắt tiền thưởng tết, cũng như một số quyền lợi bị xâm phạm, hàng nghìn công nhân thuộc hệ thống của Công ty Smart Shirts Việt Nam nằm trên địa bàn huyện Mỹ Lộc, Xuân Trường và Hải Hậu đã đình công, ngừng làm việc để đấu tranh.

Nam Định: Hơn 4000 công nhân ngừng đình công, trở lại làm việc ảnh 2
Thông báo về việc thưởng lương tháng thứ 13.

Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam là doanh nghiệp đến từ Hồng Kông (Trung Quốc), bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh tại tỉnh Nam Định vào khoảng năm 2006 với nhà máy đầu tiên tại Khu Công nghiệp Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, sau đó từng bước mở rộng chi nhánh tại các huyện Xuân Trường, Hải Hậu.

Mặc dù đã trở lại làm việc, nhưng theo một số công nhân thuộc công ty này thì họ sẽ chờ đợi lời hứa của lãnh đạo. Nếu không thực thi, họ sẽ tiếp tục có hành động phản ứng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Ảnh minh họa/INT

Trứng gà Trung Quốc đội giá vì nắng nóng

GD&TĐ -Nắng nóng như thiêu đốt kéo dài ở Trung Quốc trong mùa hè năm nay đang khiến năng suất trứng tại các trang trại suy giảm, gây ra tình trạng giá trứng tại nhiều thành phố tăng 30%.
Tại TPHCM, có 701 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc-xin.

Lý do vắc-xin Covid-19 không gây đột biến di truyền

GD&TĐ -Thành phần mRNA khi vào cơ thể sẽ sản xuất protein gai giống virus. Các tế bào miễn dịch sẽ nhận diện và phản ứng, kích thích sản sinh ra kháng thể. mRNA không đi vào nhân tế bào và không tác động đến nhiễm sắc thể. Do đó, không liên quan đến đột biến di truyền.
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.