Nam Định công bố phương án thi tuyển sinh vào lớp 10

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Đối với các trường ngoài công lập: Lấy kết quả thi tuyển vào các trường công lập để xét tuyển những học sinh có nguyện vọng vào trường. Với những trường ngoài công lập có đủ điều kiện, có nguyện vọng và được Sở GD&ĐT đồng ý thì được tổ chức thi tuyển như các trường công lập.

Về chỉ tiêu, Nam Định tuyển khoảng 75% số học sinh tốt nghiệp THCS và GDTX cấp THCS vào học tại trường THPT bao gồm cả công lập và ngoài công lập.

Các trường THPT xây dựng cơ sở giáo dục chất lượng cao tuyển không vượt quá 40 học sinh/lớp; các trường THPT còn lại tuyển không vượt quá 45 học sinh/lớp; không tuyển các lớp ngoài công lập trong trường công lập. Sở GD&ĐT giao chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị.

Thời hạn hoàn thành công tác tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 30/7/2018.

Thí sinh phải làm đủ 3 bài thi: Toán, Ngữ văn (thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận; thời gian làm bài 120 phút); bài tổng hợp (gồm 3 lĩnh vực KHXH, KHTN và Ngoại ngữ; thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Ngoại ngữ có thể chọn một trong ba thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Nga hoặc tiếng Pháp).

Ảnh minh họa ITN.

Xuất khẩu giáo dục

GD&TĐ - Những năm gần đây, Việt Nam có chuyển động tích cực về thu hút sinh viên quốc tế.