Nam Định: Cầu đang thi công bất ngờ đổ sập

GD&TĐ - Trong khi cây cầu đang được thi công xây dựng thì bất ngờ bật dàn cốp pha khiến công trình đổ sập xuống lòng sông.
Hiện trường cầu Trung Tiến đổ sập.
Hiện trường cầu Trung Tiến đổ sập.

Chiều 11/1, ông Đặng Ngọc Cường – Chủ tịch UBND huyện Xuân Trường (Nam Định) thông tin với PV báo GD&TĐ về thông tin nói trên.

“Tôi đã kiểm tra bên quản lý dự án, trong khi công trình cầu Trung Tiến đang thi công thì gặp sự cố bật cốp pha. Rất may mắn là không có thiệt hại gì về người”, Chủ tịch UBND huyện Xuân Trường cho biết.

Theo ông Đặng Ngọc Cường, công trình xây dựng cầu Trung Tiến thuộc dự án đường nối xã Xuân Phú – Xuân Đài (Xuân Phú Đài) do Uỷ ban nhân dân huyện Xuân Trường làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty cổ phần xây dựng Giao Thuỷ.

Ngay sau khi công trình gặp sự cố, người dân địa phương cho rằng “có vấn đề” khuất tất chứ không đơn thuần là sự cố kỹ thuật.

Theo tìm hiểu, Công ty cổ phần xây dựng Giao Thuỷ được cấp phép hoạt động từ năm 2001, do ông Nguyễn Trần Hưng làm đại diện pháp luật.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.