Nam diễn viên nổi tiếng Yoo Ah In dương tính với cần sa và propofol

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nam diễn viên nổi tiếng này đã dương tính với chất cấm propofol. Trước đó, anh cũng được kết luận là dương tính với cần sa.

Mới đây, TV Chosun đã công bố độc quyền kết quả xét nghiệm tóc và các nang lông trên cơ thể của Yoo Ah In.

Theo đó, nam diễn viên nổi tiếng này đã dương tính với chất cấm propofol. Trước đó, anh cũng được kết luận là dương tính với cần sa.

Phía cảnh sát đang tiến hành điều tra xem liệu nam diễn viên có sử dụng chất cấm này theo thói quen hay không.

Khi quá trình phân tích thuốc NFS hoàn tất, cảnh sát đã triệu tập Yoo Ah In với tư cách là một nghi phạm vi phạm Đạo luật kiểm soát ma túy và điều tra chi tiết về việc quản lý thuốc.

Công ty của Yoo Ah In sẽ đưa ra tuyên bố chính thức sau khi luật sư được chỉ định.

Nam diễn viên nổi tiếng Yoo Ah In dương tính với cần sa và propofol ảnh 1

Yoo Ah In dương tính với propofol.

Cảnh sát cũng đã lấy mẫu xét nghiệm của Yoo Ah In từ ngày 5/2, khi nam diễn viên vừa đáp xuống sân bay Quốc tế Incheon.

Ở thời điểm đó, kết quả thử nước tiểu của Yoo Ah In dương tính với cần sa và âm tính với propofol, do chất này bị đào thải khỏi cơ thể sau 3-4 ngày.

Tuy nhiên, chất này sẽ lưu lại trong các nang lông nên kết quả xét nghiệm tóc cho thấy Yoo Ah In đã sử dụng propofol.

Trước đó, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) đã yêu cầu cảnh sát điều tra Yoo Ah In từ tháng 11 năm ngoái, sau khi cơ quan này phát hiện nam diễn viên thường xuyên nhận đơn thuốc propofol tại nhiều bệnh viện khác nhau từ đầu năm 2021.

Sau khi phân tích hệ thống quản lý tích hợp thông tin về chất cấm và thuốc hướng thần do bệnh viện kê đơn, bệnh nhân sử dụng, MFDS đã yêu cầu điều tra tổng cộng 51 cá nhân, trong đó có Yoo Ah In.

Trong trường hợp bị tuyên án vi phạm Đạo luật kiểm soát ma túy, nam diễn viên nổi tiếng Yoo Ah In sẽ phải đối mặt với mức phạt tù tới 5 năm hoặc phạt tiền tới 50 triệu won (933 triệu đồng). Cảnh sát Hàn Quốc đang mở rộng điều tra, khám xét và tịch thu bằng chứng ở các bệnh viện nằm tại quận Gangnam và Yongsan, Seoul.

Sau tin tức chấn động này, nhiều nhãn hàng nổi tiếng đã gạch tên Yoo Ah In ra khỏi chiến dịch quảng cáo.

Bên cạnh đó, không chỉ bị các nhãn hàng quay lưng, nhiều dự án phim truyền hình của nam diễn viên nổi tiếng này cũng đứng trước nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.