Mỹ: Vụ thảm sát tại bang Kansas không liên quan đến khủng bố

Cảnh sát Mỹ khẳng định vụ thảm sát đẫm máu tại tiểu bang miền Trung Kansas cùng ngày khiến 3 người chết và 14 người bị thương không liên quan đến khủng bố.
Mỹ: Vụ thảm sát tại bang Kansas không liên quan đến khủng bố
Cảnh sát làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ việc. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Ngày 25/2, cảnh sát Mỹ khẳng định vụ thảm sát đẫm máu tại tiểu bang miền Trung Kansas cùng ngày khiến 3 người chết và 14 người bị thương không liên quan đến khủng bố. 

Phát biểu tại cuộc họp báo, cảnh sát trưởng hạt Harvey, T.Walton cho biết thủ phạm tiến hành vụ xả súng không có mối liên hệ với các phần tử khủng bố, do vậy lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc theo hướng khác.

Ông cũng cho biết với một khẩu súng trường và một súng ngắn, thủ phạm dường như đã nã súng "ngẫu nhiên" vào bất cứ ai mà hắn gặp.

Vụ xả súng xảy ra lúc 17 giờ địa phương (6 giờ sáng 26/2 theo giờ Việt Nam) tại Khu công nghiệp Excel của thành phố Hesston, phía Nam bang Kansas.

Thủ phạm là một công nhân làm việc tại khu công nghiệp này. Nhân chứng cho hay tên này đã bắn hạ một phụ nữ trong khu đỗ xe trước khi tiến vào khu sản xuất và nổ súng.

Thủ phạm đã bị bắn hạ trong cuộc đấu súng với các nhân viên thực thi pháp luật.

Vụ việc diễn ra chỉ trong chưa đầy một tuần sau vụ xả súng tại bang Michigan khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, khiến dư luận Mỹ không khỏi lo ngại.

Các vụ xả súng gây thương vong lớn vẫn là vấn đề đáng báo động ở Mỹ. Trước tình hình này, ngày 5/1 vừa qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã quyết định đơn phương giải quyết vấn đề an ninh súng đạn tại Mỹ với việc sử dụng quyền hành pháp của Tổng thống mà không thông qua Quốc hội, đưa ra một loạt quy định về kiểm soát súng đạn./.

Theo Vietnam+
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.
Minh họa/INT

Khủng hoảng lao động

GD&TĐ - Nhật Bản đang đối mặt với khủng hoảng khi lực lượng lao động dự kiến giảm hơn 11 triệu người vào năm 2040.