Mỹ từng có kế hoạch loại bỏ một chỉ huy khác của Iran?

Mỹ từng có kế hoạch loại bỏ một chỉ huy khác của Iran?

Theo ấn phẩm, Washington đã tiến hành một chiến dịch riêng biệt chống lại Abdul Reza Shakhlai, một trong những chỉ huy hàng đầu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo - do tướng Soleimani lãnh đạo. Tuy nhiên kế hoạch đó đã không thành công.

Tiến hành hai hoạt động trong cùng một ngày có nghĩa là vụ ám sát ông Soleimani chỉ là một phần trong các kế hoạch lớn hơn của các lực lượng vũ trang Mỹ, bài báo viết.

Các quan chức từ chối trả lời chi tiết về hoạt động chống lại chỉ huy Shakhlai với các phóng viên, chỉ nói rằng chiến dịch không thành công. Theo một trong các quan chức, chính quyền Mỹ thậm chí dự định sẽ tuyên bố thành công của cả hai hoạt động cùng một lúc.

Vào đêm thứ Sáu, Washington đã tiến hành một chiến dịch gần sân bay Baghdad, theo đó giết chết tướng Iran Qassem Soleimani và phó thủ lĩnh của lực lượng dân quân Shiite Iraq Abu Mahdi al-Muhandis.

Bộ Ngoại giao Iraq cho rằng vụ việc này là vi phạm chủ quyền của đất nước. Quốc hội Iraq đã bỏ phiếu rút quân đội Mỹ khỏi đất nước, nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ ban bố lệnh trừng phạt nếu Baghdad yêu cầu họ rút quân.

Tehran khẳng định việc giết tướng Soleimani là một tội ác và hứa sẽ đáp trả. Cụ thể, Iran đã tấn công các căn cứ của Iraq, nơi quân đội Mỹ đóng quân.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, trong cuộc trò chuyện với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, đã lên án vụ giết ông Soleimani là vi phạm luật pháp quốc tế. 

Theo Ria.ru

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.