Mỹ thử tên lửa đánh chặn trên biển

GD&TĐ - Hải quân Mỹ vừa tiến hành thử tên lửa Standard Missile-6 từ một tàu khu trục phòng vệ tên lửa đạn đạo ngoài khơi bờ biển Scotland.  
SM-6 được phóng đi
SM-6 được phóng đi

Ngày 15/10, thủy thủ Hải quân Mỹ và các chuyên gia của cơ quan Phòng vệ tên lửa Mỹ trên tàu USS McFaul đã phóng thành công tên lửa SM-6– Hạm đội US 6th cho biết trong một thông báo mới.

SM-6 là “tên lửa duy nhất trên thế giới có thể tham gia phòng chống trên không, trên đất liền, phòng vệ tên lửa đạn đạo – theo nhà sản xuất Raytheon.

Ngoài các cuộc thử vũ khí, một loạt các đồng minh NATO đã cùng tham gia mô phỏng tình huống tự phòng vệ gọi là Forrmidable Shield. Hơn 3.300 binh lính từ Bỉ, Đức, Italia, Pháp, Đan Mạch, Canada, Hà Lan, Tây Ban Nha và Anh đã có mặt ở phía tây Scotland để luyện tập bắn đạn thật kết hợp tình huống phòng vệ tên lửa. 14 tàu chiến cũng tham gia vào cuộc tập trận này.

Cuộc thử nghiệm MS-6 không nằm trong kế hoạch tập luyện Formidable Shield “nhưng đã được tiến hành phối hợp trong sự kiện này nằm nâng cao tính sẵn sàng chiến đấu” – Hạm đội US 6th cho biết.

Hệ thống đánh chặn trên đã được thử ở Thái Bình Dương trong tháng 8 từ tàu USS John Pau Jones và thực sự đã ngăn được mối đe dọa từ tên lửa đạn dạo.  Cuộc thử tháng 10 này chỉ phóng thành công tên lửa và quân độ không đề cập SM-6 có chặn được một mục tiêu nào hay không.

Theo Sputnik
Trải nghiệm mùa hè công nghệ

Trải nghiệm mùa hè công nghệ

GD&TĐ - Chương trình “Trải nghiệm mùa hè công nghệ cho trẻ em tại Đông Anh” với nhiều hoạt động thu hút được đông đảo phụ huynh, học sinh và giáo viên.