Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mỹ nói gì về sự hợp tác giữa Nga và Ấn Độ trong lĩnh vực quân sự

- 22/05/2020, 11:06 GMT+7 | Thế giới

Tuyên bố được đưa ra bởi Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao cho các vấn đề Nam và Trung Á Alice Wells.

Phát biểu tại một cuộc hội thảo, trả lời câu hỏi về các biện pháp trừng phạt có thể đối với Ấn Độ trong việc mua lại các hệ thống phòng không S-400 của Nga, bà Alice Wells nói rằng vấn đề này vẫn chưa được loại bỏ khỏi chương trình nghị sự và thực tế, việc hợp tác kỹ thuật quân sự giữa Moscow và New Delhi đã trở thành một mối quan tâm lớn đối với Mỹ.

Bà Wells cho biết, Quốc hội Mỹ đang xem xét đưa ra các hạn chế trong khuôn khổ luật pháp hiện hành về việc “Chống lại các đối thủ của Mỹ thông qua các lệnh trừng phạt" (CAATSA). Bà nhấn mạnh rằng, Ấn Độ sẽ "phải đưa ra lựa chọn" giữa các thiết bị quân sự của Mỹ và Nga. Bà cho rằng Mỹ hiện đang là quốc gia có nền công nghệ quân sự phát triển nhất trên thế giới.

Câu hỏi đặt ra là phía Ấn Độ sẽ muốn sử dụng hệ thống phòng thủ nào trong tương lai và cách họ sẽ tương tác với các hệ thống này. Ấn Độ sẽ phải đưa ra lựa chọn chiến lược về công nghệ và nền tảng. Chúng tôi có thể cung cấp các công nghệ và nền tảng tốt nhất”, trích lời bà Alice Wells.

Vào năm 2018, Nga và Ấn Độ đã ký hợp đồng cung cấp các hệ thống phòng không S-400 “Triumph”. Theo dự kiến, việc chuyển giao các hệ thống phòng không này sẽ được hoàn thành vào năm 2025.


Theo Topwar.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm