Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mỹ nắm được yếu điểm trong quá trình chế tạo tên lửa siêu thanh “Avangrad” của Nga

Nguyễn Diệp - 13/10/2018, 17:01 GMT+7 | Thế giới

Theo thông tin thì vỏ của tên lửa siêu thanh không thể chịu được nhiệt độ cao khi bay vào bầu khí quyển dày đặc của Trái Đất, điều này sẽ dẫn đến việc các hệ thống bên trong sẽ ngừng hoạt động.

“Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi nhân thấy các công bố đưa ra có vẻ nhiều tham vọng hơn so với những bằng chứng thực tế đưa ra.” – Phát ngôn viên của Lầu Năm Góc, Eric Paehon cho biết.

Thông tin do thám thu được đăng tải trên CNBC mâu thuẫn với những công bố của chính quyền Nga về việc sản xuất loạt loại vũ khí siêu thanh này. Tuy nhiên chương trình này của Nga vẫn có thể được hoàn thành trong năm 2020. – Nguồn tin từ báo CNBC cho biết.

Tên lửa siêu thanh “Avangard” đã được Thổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu trong chương trình “Thông điệp liên bang” vào ngày 1 tháng 3 năm 2018. Theo lời của người đứng đầu nước Nga, hệ thống tên lửa siêu thanh này có khả năng bay với vận tốc hơn 20 lần vận tốc âm thanh, và nhiệt độ của vỏ tên lửa có thể đạt tới 1600-2000 0C.

Sau đó Bộ quốc phòng Nga đã công bố về việc ký kết hợp đồng sản xuất loạt “0” đối với tên lửa siêu thanh. Vào tháng 7 năm nay đã xuất hiện video phóng thử nghiệm tên lửa “Avangard”. 

Theo Lenta.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm