Mỹ lần đầu trình làng súng phóng lựu làm từ máy in 3D

Liệu công nghệ in 3D nhân bản có thể là tương lai cho chiến tranh hiện đại?
Mỹ lần đầu trình làng súng phóng lựu làm từ máy in 3D

Theo đài phát thanh Sputnik (Nga), quân đội Mỹ vừa thử nghiệm thành công súng phóng lựu RAMBO ổ quay bán tự động sử dụng lựu đạn cỡ 40mm được làm từ công nghệ in 3D. Họ đã phóng 15 quả lựu đạn từ loại vũ khí tự tạo này trong tầm ngắn và theo đánh giá thử nghiệm, các bộ phận trong súng đều hoàn thành nhiệm vụ.

Buổi thử nghiệm thành công là kết quả của nỗ lực hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Kỹ thuật Quân giới Mỹ, Chương trình Công nghệ Sản xuất Quân sự và công ty đi đầu trong lĩnh vực in 3D America Makes.

Chi tiết trong RAMBO đều được lấy nguyên bản từ các bộ phận có trong súng phóng lựu M203A1, ngoại trừ phần lò xo. Theo các nhà sáng chế, nguyên nhân việc chọn súng phóng lựu để chế tạo bằng công nghệ in 3D là do đây là loại vũ khí đơn giản và không cần phải sử dụng bất kỳ "chất gây nổ" nào.

Đội Phát triển và Nghiên cứu ý tưởng cho biết công nghệ mới này cho phép quá trình "lắp ráp và kiểm nghiệm vũ khí mới chỉ mất thời gian tính bằng ngày, thay vì mất đến vài tháng". Với công nghệ in 3D hiện đại, các chi tiết trong súng phóng lựu RAMBO chỉ cần 35 giờ để hoàn thành.

Quân đội Mỹ khẳng định: "Những bước tiến mới này sẽ rút ngắn khoảng cách biến bản thiết kế trong phòng thí nghiệm thành sản phẩm hữu dụng trên chiến trường, từ đó có thể nhanh chóng cung cấp vũ khí cho binh lính, tăng cường khả năng chiến đấu của quân đội".

Theo Tin Tức/Sputnik
Lầu Năm Góc phát hiện tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ở các phi công quân sự. Ảnh minh họa.

Nguy cơ mắc ung thư trên máy bay

GD&TĐ - Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Joyce Park, tại Washington (Mỹ), gần đây đã chia sẻ một nguy cơ ung thư da ít được biết đến. Đó là đi máy bay.
Đậu biếc vườn ai...

Đậu biếc vườn ai...

GD&TĐ - Nâng cốc trà đậu biếc được hãm từ những bông vừa ngắt trên cây mà lòng cứ chùng chình không nỡ chạm môi.