Mỹ điều 4.000 binh sĩ áp sát biên giới Nga

Mỹ bất ngờ điều động hơn 4.000 binh sĩ đến gần biên giới Nga trước thời điểm ông Trump nhậm chức.
Mỹ điều 4.000 binh sĩ áp sát biên giới Nga
My dieu 4.000 binh si ap sat bien gioi Nga - Anh 1

Các binh sĩ Mỹ đang trên đường tới Ba Lan ngăn chặn nguy cơ tấn công từ Nga trước thềm lễ nhậm chức của ông Trump diễn ra vào ngày 20/1 tới.

Hơn 4.000 binh sĩ Mỹ đang trên đường tới Ba Lan để ngăn chặn nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công từ Nga , RT ngày 14/12 đưa tin.

Quyết định triển khai số lượng lớn binh sĩ đến sát sườn nước Nga được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump sẽ chính thức tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2017 tới.

Trước đó, ông Trump đã từng lên tiếng chỉ trích NATO lỗi thời đồng thời bày tỏ mong muốn hàn gắn quan hệ với Nga.

Thông tin về việc trên cũng đã được Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Antoni Macierewicz ra xác nhận khi ông này có cuộc gặp với Trung tướng Ben Hodges, Tư lệnh quân đội Mỹ tại châu Âu tại trấn Zagan ở vùng Silesia.

Cụ thể, đơn vị quân đội Mỹ đang trên đường tới châu Âu, được xác định là Lữ đoàn chiến đấu số 3 thuộc Sư đoàn bộ binh số 4 đồn trú tại Fort Carson, bang Colorado.

Đơn vị này còn được gọi là “Lữ đoàn thép” và vừa kỷ niệm 100 năm thành lập.

Theo lịch trình, các binh sĩ sẽ tới cảng Bremerhaven ở Đức vào ngày 6.1.2017 và ngay lập tức hành quân tới Ba Lan, các quốc gia vùng Baltic và Romania, để kiểm tra tốc độ di chuyển từ cảng tới chiến trường.

“Tôi tin tưởng động thái này sẽ gửi đi thông điệp mạnh mẽ rằng Mỹ cùng với các thành viên của NATO cam kết ngăn chặn đe dọa xâm lược”, ông Hodges nói.

Với việc “Lữ đoàn thép” được triển khai tới thị trấn Zagan ở Ba Lan, NATO dường như đã quyết định triển khai quân lâu dài tại các quốc gia thành viên có chung đường biên giới với Nga .

Theo Giao Thông
Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.