Mỹ đề xuất sử dụng châu chấu cho mục đích quân sự

Mỹ đề xuất sử dụng châu chấu cho mục đích quân sự

Hiện tại, các máy phân tích hóa học là dụng cụ phổ biến được sử dụng để phát hiện chất nổ, tuy nhiên, đây là những thiết bị cồng kềnh, đắt tiền, phức tạp và có rất nhiều nhược điểm.

Trong khi đó, châu chấu được cho là loài côn trùng có thể phát hiện sự tồn tại của chất nổ nhanh hơn và tốt hơn bất kỳ thiết bị điện tử nào.

Do đó, các nhà khoa học Mỹ đã đề xuất tận dụng khả năng này của châu chấu phục vụ mục đích quân sự, trang tin Futurism cho biết.

Việc phát triển dự án do Hải quân Mỹ đặt hàng đã được tiến hành từ năm 2016 với mức đầu tư 750 triệu USD.

Để phát hiện chất nổ hay các chất hóa học, các nhà nghiên cứu sẽ kết nối các dây thần kinh của châu chấu với các điện cực, biến loài côn trùng này thành robot sinh học một cách hiệu quả. Trong một khoảng thời gian ngắn, một con côn trùng có thể phát hiện sự tồn tại của chất nổ hoặc các chất hóa học và gửi tín hiệu cho người vận hành thông qua các điện cực với sự trợ giúp của một bộ giải mã đặc biệt.

Khó khăn lớn nhất là việc đọc thông tin nhận được từ côn trùng. Nếu tìm ra cách giải quyết vấn đề này, các nhà nghiên cứu có thể bắt đầu thử nghiệm việc sử dụng châu chấu để giải quyết các nhiệm vụ thực tế.

Các nhà nghiên cứu cho rằng việc áp dụng công nghệ này không chỉ để phục vụ cho nhu cầu quốc phòng, mà còn cho mục đích hòa bình.

Theo Topwar.ru

Lầu Năm Góc phát hiện tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ở các phi công quân sự. Ảnh minh họa.

Nguy cơ mắc ung thư trên máy bay

GD&TĐ - Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Joyce Park, tại Washington (Mỹ), gần đây đã chia sẻ một nguy cơ ung thư da ít được biết đến. Đó là đi máy bay.
Đậu biếc vườn ai...

Đậu biếc vườn ai...

GD&TĐ - Nâng cốc trà đậu biếc được hãm từ những bông vừa ngắt trên cây mà lòng cứ chùng chình không nỡ chạm môi.