Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mỹ củng cố sức mạnh của Hải quân để đối đầu với Nga và Trung Quốc

Ngô Chuyên - 24/05/2020, 12:10 GMT+7 | Thế giới

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Lầu Năm Góc đang nỗ lực thực hiện kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tăng số lượng tàu chiến của Lực lượng Hải quân lên 355 tàu, tuy nhiên, con số này dường như vẫn chưa đủ để giải quyết các nhiệm vụ chính trong việc đối phó với Nga và Trung Quốc.

“Chúng ta cần chắc chắn rằng chúng ta có thể đối phó với các cường quốc hàng hải như Trung Quốc hay Nga”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tuyên bố.

Ông Mark Esper nhấn mạnh rằng, ông muốn trong tương lai Hải quân Mỹ sẽ có thể đối đầu, thậm chí đánh bại Hại quân Trung Quốc khi cần thiết.

“Tôi nghĩ rằng 355 tàu là chưa đủ. Mỹ cần một đội tàu lớn hơn và có các thành phần khác với đội tàu hiện tại. Trong tương lai số lượng tàu mặt nước cỡ nhỏ sẽ được tăng lên... Và tôi cho rằng, chúng ta cần nhiều tàu ngầm hơn” – trích lời người đứng đầu Lầu Năm Góc.

Đồng thời, ông Esper cho biết, ở thời điểm hiện tại, gần 300 tàu chiến của các hạm đội Hải quân Mỹ đang được đặt trong trạng thái sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu khẩn cấp.


Theo Topwar.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm