Mỹ cử máy bay "đánh hơi hạt nhân" tới Nhật Bản

Trong thời điểm căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên ngày càng “nóng”, Mỹ đã cử phi cơ “đánh hơi hạt nhân” WC-135 của không quân nước này tới Nhật Bản.
Mỹ cử máy bay "đánh hơi hạt nhân" tới Nhật Bản

Tờ Nikkei (Nhật Bản) vào ngày 12/4 đã đăng thông tin trên, trong đó xác nhận phi cơ WC-135 của Mỹ đã hạ cánh tại căn cứ không quân Kadena ở Okinawa.

My cu may bay

Máy bay WC-135 của Mỹ.

Đây không phải là lần đầu tiên WC-135 đến Nhật Bản, năm 2011, sau khi trận động đất kèm sóng thần kinh hoàng xảy ra, phi cơ này đã được cử bay qua nhà máy hạt nhân tại Fukushima.

Máy bay WC-135 có “chuyên môn” dò tìm và phát hiện phóng xạ. Máy bay này còn có thể thu thập các mẫu không khí cũng như mảnh vụn sau các vụ nổ hạt nhân.

Trong tháng 4 này, dự kiến có một số sự kiện đặc biệt được tổ chức tại CHDCND Triều Tiên mà các chuyên gia cho rằng vào thời điểm đó, nước này sẽ tiến hành một số động thái.

Vào ngày 15/4, Triều Tiên sẽ kỷ niệm sinh nhật của cố lãnh đạo Kim Il-sung tại Bình Nhưỡng. Ngày 25/4, quân đội Triều Tiên sẽ kỷ niệm 85 năm thành lập.

Theo Sputnik, ngày 11/4 vừa qua, khi gần 200 phóng viên quốc tế tề tựu về Bình Nhưỡng trước thềm lễ kỷ niệm tổ chức vào ngày 15/4, họ đã được phía Triều Tiên "cảnh báo" sẵn sàng cho “một sự kiện to lớn và đặc biệt”.

Theo Tin Tức TTXVN
Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.