Mỹ chưa có hành động với cáo buộc Việt Nam “thao túng tiền tệ”

GD&TĐ - Chính quyền Mỹ đã đưa ra kết luận về hoạt động tiền tệ của Việt Nam và quyết định chưa đưa ra bất kỳ hành động trừng phạt nào.
Tiền tệ Mỹ.
Tiền tệ Mỹ.

Quyết định bỏ qua các hình phạt trong một tranh chấp thương mại mới được đưa ra vài ngày trước khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức.

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đã điều tra các chính sách và thông lệ của Việt Nam liên quan đến định giá tiền tệ kể từ tháng 10 theo Mục 301 của Đạo luật Thương mại năm 1974. Đại diện Thương mại Mỹ Roberrt E.Lighthizer cho biết trong một tuyên bố hôm 15/1: “Các hành vi, chính sách và thực tiễn không công bằng góp phần vào việc định giá thấp tiền tệ gây hại cho người lao động và doanh nghiệp Mỹ cần phải được giải quyết”.

USTR cho biết thêm, mặc dù họ không có hành động cụ thể nào lần này nhưng sẽ tiếp tục “đánh giá mọi lựa chọn có sẵn”.

Nhập khẩu từ Việt Nam đã tăng mạnh trong những năm gần đây, từ 14,9 tỉ USD cách đây 1 thập kỷ lên 66,6 tỷ USD vào năm 2019 – theo số liệu của Bộ Thương mại. Việt Nam là điểm đến phổ biến cho các khoản đầu tư của doanh nghiệp Mỹ khi tránh Trung Quốc do căng thẳng chính trị ngày càng gia tăng và các chi phí tăng cao tại đây.

Theo uk.advfn
Da ếch chứa nhiều peptide, phù hợp để khai thác làm các sản phẩm thuốc thay thế kháng sinh.

Hoạt chất kháng tế bào ung thư từ da ếch

GD&TĐ - Hoạt chất peptid có nguồn gốc từ da ếch có khả năng diệt vi sinh vật gây bệnh đặc biệt, vi sinh vật kháng thuốc, kháng tế bào ung thư… được các nhà khoa học nghiên cứu thành công.
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.