Mỹ chế tạo máy bay chở dầu không người lái cho lực lượng quân đội

GD&TĐ - Trong năm sau, Mỹ sẽ tài trợ chương trình phát triển máy bay tiếp dầu tự động không người lái. – Thông tin từ tòa soạn Aviation Week.

Mỹ chế tạo máy bay chở dầu không người lái cho lực lượng quân đội

Bài báo cũng cho biết kinh phí cho chương trình này đã được giải ngân. Khi chương trình hoàn thành, thiết bị bay này có thể tự hoạt động ở tất cả những vùng mà khả năng bị hạn chế.

Ví dụ cho chuyến bay A2/AD ở vùng làm việc mà máy bay hiện tại trên thực tế không thể thực hiện hoặc rất nguy hiểm. Việc hạn chế này có thể ở những vùng đang xảy ra chiến sự, hoặc vùng có năng lượng từ trường hoạt động bất thường. 

Theo kế hoạch đã định, thì trí tuệ nhân tạo cho nguyên mẫu tàu chở dầu này sẽ được chế tạo bởi công ty Aurora Flight Sciences.

Hiện nay vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào liên quan đến việc phát triển máy bay chở dầu không người lái này. Ngân sách đầu tư cho việc phát triển nó vào khoảng 38 triệu USD.

Theo Teknoblog.ru ​

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Các tòa chung cư dọc với tuyến metro số 1 và đại lộ Võ Nguyên Giáp, TPHCM.

Bất động sản sắp xếp lại 'cuộc chơi'

GD&TĐ - Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ, đầu tư hạ tầng đang nổi lên như động lực then chốt định hình chu kỳ phát triển mới.