Mỹ cấp phép cho một công ty sản xuất máy kéo giá rẻ tại Cuba

Công ty Cleber LLC ở bang Alabama có kế hoạch đầu tư 5-10 triệu USD để xây dựng nhà máy tại Đặc khu Mariel để chế tạo máy kéo cỡ nhỏ bán cho các hộ nông dân cá thể và công nhân xây dựng tại Cuba.
Mỹ cấp phép cho một công ty sản xuất máy kéo giá rẻ tại Cuba
Ảnh minh họa. (Nguồn: thegatewaypundit.com)

Ngày 15/2, công ty Cleber LLC ở bang Alabama cho biết đã được Chính phủ Mỹ cấp phép sản xuất máy kéo giá rẻ tại Cuba, qua đó công ty này có cơ hội trở thành nhà chế tạo đầu tiên của Mỹ mở chi nhánh tại Cuba kể từ sau cuộc cách mạng năm 1959.

Cleber LLC có kế hoạch đầu tư 5-10 triệu USD để xây dựng nhà máy tại Đặc khu kinh tế Mariel, phía Tây thủ đô La Habana của Cuba để chế tạo máy kéo cỡ nhỏ bán cho các hộ nông dân cá thể và công nhân xây dựng tại đảo quốc Caribe này.

Tuần trước, Cơ quan Kiểm soát Tài sản nước ngoài (OFAC) thuộc Bộ Tài chính Mỹ đã thông báo với Cleber LLC về việc được phép làm ăn tại Cuba theo những quy định mới do chính quyền của Tổng thống Barack Obama ban hành về việc mở rộng quan hệ thương mại với Cuba. Lãnh đạo công ty đang tích cực đàm phán với nhà chức trách Cuba và hy vọng sẽ được cấp phép chính thức vào tháng Ba tới.

Năm 2015 đánh dấu một bước tiến lớn trong quan hệ Mỹ-Cuba khi hai nước khôi phục quan hệ ngoại giao sau hơn nửa thế kỷ đóng băng. Tuy nhiên, cho đến nay, Washington vẫn chưa dỡ bỏ lệnh cấm vận thương mại với La Habana.

Tổng thống Obama đã kêu gọi Quốc hội Mỹ dỡ bỏ những trừng phạt nhằm vào chính quyền Cuba, song Quốc hội Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát đã từ chối. Ông Obama đã sử dụng quyền hành pháp của mình để thúc đẩy thương mại song phương theo hướng mà ông cho rằng sẽ có lợi cho người dân Cuba./.

Theo vietnamplus
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.