Mỹ cấm 9 phố quanh khách sạn ông Tập lưu trú

Nhiều tuyến phố quanh nơi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lưu trú khi tới Mỹ sẽ bị phong tỏa nhằm đảm bảo an ninh.
Mỹ cấm 9 phố quanh khách sạn ông Tập lưu trú
2241-2499-1442806853.jpg

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Mỹ Barack Obama dạo bộ trong khu đất ở Annenberg, California, hồi năm 2013. Ảnh: AP

Ông Tập ngày mai tới Seattle, bắt đầu chuyến công du Mỹ. Chủ tịch Trung Quốc dự kiến thực hiện rất nhiều hoạt động tại đây như dùng bữa tối, phát biểu trước công chúng hay tham gia các cuộc thảo luận bàn tròn. Để chắc chắn mọi công việc của Chủ tịch Tập diễn ra suôn sẻ, 9 tuyến phố lớn xung quanh nơi ông ở sẽ bị cấm đường.

Ông Tập sẽ ngụ tại khách sạn Westin ở trung tâm thành phố trong hai ngày, Seattle Times đưa tin. Một hàng rào cách ly sẽ được dựng lên xung quanh nơi ông ở, khiến hàng chục tuyến xe buýt phải chuyển hướng, giao thông trong khu vực cũng bị điều phối lại. Bất kỳ ai muốn tới các tòa nhà văn phòng hay đi qua những đường phố gần khách sạn Westin đều phải trải qua quá trình kiểm tra an ninh nghiêm ngặt.

"Tất cả mọi người cần bình tĩnh, sắp xếp lại kế hoạch di chuyển, tăng thêm quỹ thời gian dành cho đi lại, đồng thời theo dõi các thông báo về giao thông để cập nhật thông tin mới nhất", Thị trưởng Ed Murray cho hay.

Những nỗ lực tương tự cũng sẽ được thực hiện khi Giáo hoàng Francis đến thăm New York vào tuần tới. Nhà chức trách tính lập các rào chắn bằng bê tông, điều động tăng cường cảnh sát tới bảo vệ địa điểm Giáo hoàng lưu trú. Người dân qua khu vực này đều bị kiểm tra thẻ căn cước và phải khai báo địa chỉ nhà riêng.

Trong thời gian ở Seattle, ông Tập sẽ gặp gỡ các giám đốc doanh nghiệp Mỹ, sau đó thăm nhà máy của Boeing tại Everett. Chủ tịch Tập có thể sẽ có cuộc trò chuyện với Bill Gates, người sáng lập tập đoàn Microsoft, tại nhà riêng của ông này.

Theo vnexpress.net
Siêu mẫu Nadja Auermann.

Nadja Auermann: Siêu mẫu được ghi vào kỷ lục Guinness

GD&TĐ - Thời đại của các siêu mẫu đã mang đến cho thế giới một số tên tuổi lẫy lừng - Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Linda Evangelista, Cindy Crawford và... Nadja Auermann. Riêng về Nadja Auermann, từng giành giải quán quân về chân dài (112cm) trong giới người mẫu chuyên nghiệp, được ghi vào sách kỷ lục Guinness.
Ảnh minh họa Internet.

Tròn trách nhiệm

GD&TĐ - Theo kế hoạch, sau 17 giờ ngày 20/8, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển qua quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký và điều chỉnh nữa.
Đông đảo CBQL, GV tham gia lớp bồi dưỡng.

Bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non

GD&TĐ - Thực hiện Kế hoạch số 317 của Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) về việc tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Phòng GD&ĐT đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.
Thí sinh trao đổi thông tin tuyển sinh năm 2022. Ảnh minh họa

Tránh sơ sẩy đăng ký xét tuyển ở giai đoạn 'nước rút'

GD&TĐ - Thời điểm này là giai đoạn “nước rút” để thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (Hệ thống). Các chuyên gia khuyến nghị, thí sinh cần lưu ý mốc thời gian nhằm tránh sai sót hoặc chậm trễ. Tuyệt đối không nên để “nước đến chân mới nhảy”.
Thầy cô trường Tiểu học Lê Lợi trang trí khuôn viên trường cho năm học mới.

Học sinh Bắc Giang tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ tựu trường vào ngày 30/8, riêng lớp 1 đến trường từ 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Giang đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023.
Trẻ cần được hướng dẫn những thói quen, nền nếp tốt trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Giúp trẻ tự do trong kỷ luật

GD&TĐ - Nhiều cha mẹ trẻ thường hỏi, liệu có cần thiết phải có nếp sinh hoạt cho các bé không? Để bé được quyết định giờ ăn, ngủ thì tốt hơn chứ, tự nhiên hơn chứ. Tạo nền nếp, thói quen cho trẻ quan trọng đến vậy sao?
Cơ quan Công an làm việc với Đinh Văn Đức liên quan đến bức ảnh 'hòn non bộ to nhất Việt Nam' gây bão trên mạng.

Xử phạt người đăng hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’

GD&TĐ - Những ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’ nằm trong một khu đô thị ở tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã mời người đăng bức ảnh này lên làm việc.
Ảnh minh họa.

Nhân 90 năm phong trào Thơ mới (1932-2022): Thi sĩ J. Leiba - thảng thốt giữa trần ai

GD&TĐ -Thi sĩ J. Leiba (do hai chữ Lê Bái đọc lái ra), còn có bút danh Thanh Tùng Tử, họ tên đầy đủ là Lê Văn Bái (1912-18/12/1941), sinh tại Yên Bái nhưng quê gốc ở làng Nam Trực, phủ Nam Trực (nay thuộc xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Ông từng học Trường Bảo hộ Hà Nội (Trường Bưởi) rồi theo một nhóm giang hồ mãi võ.