Mỹ: Biểu tình ngồi tại Hạ viện yêu cầu kiểm soát súng đạn

Nhiều nghị sĩ đảng Dân chủ (Mỹ) đã biểu tình ngồi hàng loạt tại Hạ viện để yêu cầu hành động về kiểm soát súng đạn sau vụ thảm sát tại câu lạc bộ ở TP Orlando.
Mỹ: Biểu tình ngồi tại Hạ viện yêu cầu kiểm soát súng đạn

My: Bieu tinh ngoi tai Ha vien yeu cau kiem soat sung dan - Anh 1

Các nghị sĩ đồng loạt biểu tình ngồi bên trong trụ sở Hạ viện Mỹ hôm 22/6. (Ảnh: Dailymail)

Theo đó, khoảng 100 nghị sĩ đã biểu tình đứng hay ngồi ngay giữa trụ sở Hạ viện nhằm yêu cầu bỏ phiếu về kiểm soát súng đạn . Lãnh đạo đảng Dân chủ ở Hạ viện khẳng định, họ sẽ tiếp tục ngồi cho đến khi Quốc hội xác định ngày bỏ phiếu về một dự luật tăng cường kiểm soát súng. Các nghị sĩ kêu gọi hành động trước khi kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh của Mỹ bắt đầu vào cuối tuần này và kéo dài đến ngày 5/7. Tổng thống Mỹ Barack Obama đã viết lời cảm ơn trên Twitter đến những nhà lập pháp này vì hành động của họ.

Đây là động thái tương đối hiếm diễn ra tại Hạ viện Mỹ. Sự việc diễn ra sau vụ xả súng hàng loạt tại câu lạc bộ Pulse ở thành phố Orlando (bang Florida) 10 ngày trước khiến 49 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Theo VTV
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...