Mỹ bác tin đồn bà Yingluck xin tị nạn

Đại biện lâm thời Mỹ ở Thái Lan Patrick Murphy hôm 11-2 phủ nhận thông tin cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra xin tị nạn tại Mỹ.
Mỹ bác tin đồn bà Yingluck xin tị nạn

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Murphy cho biết bà Yingluck đang phải đối mặt với một vụ kiện tại tòa án và ông cũng chưa nhận được yêu cầu xin tị nạn chính trị của bà.

Trong cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng Thái Lan Yongyuth Yuthavong tại tòa nhà chính phủ hôm 11-2, ông Murphy khẳng định hai người không đề cập tới vấn đề kể trên mà chỉ thảo luận về chương trình viện trợ của chính phủ cho người nghèo và các loại vắc-xin chống đại dịch AIDS.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cũng khuyến cáo bà Yingluck không được phép ra nước ngoài thời gian này để chuẩn bị vụ kiện sắp diễn ra trong vài tuần tới.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. Ảnh: AP

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. Ảnh: AP

Hôm 11-2, luật sư của bà Yingluck, ông Norawit Laleng, cáo buộc phe đối lập tung tin đồn nữ cựu thủ tướng Thái Lan muốn trốn ra nước ngoài để hạ thấp uy tín của bà. Từ ngày 15 đến 22-2, bà Yingluck đề nghị được đi du lịch tại Hồng Kông nhưng bị chính quyền quân sự bác bỏ. “Nếu bà Yingluck muốn bỏ trốn, bà ấy đã không công bố kế hoạch đi nước ngoài” – ông Laleng phản bác.

Trong khi đó, em rể cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra, ông Somchai Wongsawat – cũng là cựu thủ tướng Thái Lan - vừa bị Tòa án Tối cao triệu tập vào ngày 11-5 tới về cáo buộc lạm dụng quyền lực trong cuộc đàn áp biểu tình năm 2008.

Vụ kiện do Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia (NACC) đề xuất. Tướng Chavalit Yongchaiyudh, cấp phó của ông Wongsawat, cựu cảnh sát trưởng Pajarawat Wongsuwan và cựu ủy viên cảnh sát đô thị Suchart Muenkaew cũng phải hầu tòa.

NACC cáo buộc 4 người ra lệnh cảnh sát trấn áp người biểu tình khiến 2 người thiệt mạng và 471 người bị thương ngày 7-10-2008.

Theo Người Lao động
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.