Mỹ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Iran và Venezuela

GD&TĐ - Mỹ tuyên bố áp dụng các biện pháp trừng phạt tiếp theo đối với Iran và Venezuela. 

Mỹ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Iran và Venezuela

Theo đó, các hạn chế sẽ được áp dụng đối với Bộ Quốc phòng và Hậu cần của Iran, cũng như Tổ chức Công nghiệp Quốc phòng và ban lãnh đạo của tổ chức này, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết.

Đối với Venezuela, các biện pháp trừng phạt được áp dụng đối với Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro. Ông bị cáo buộc đã vi phạm lệnh cấm vận vũ khí trong gần hai năm và thực hiện các giao dịch với Iran, Interfax đưa tin.

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố rằng kế hoạch của Mỹ nhằm tự động khôi phục các lệnh trừng phạt chống lại Iran đã thất bại.

"Chúng tôi hoan nghênh lập trường hợp nhất của các thành viên Hội đồng Bảo an, phần lớn ý kiến của họ trùng với quan điểm của chúng tôi, cụ thể là: việc truyền đi lá thư của Mỹ không phải là cơ sở để khôi phục các lệnh trừng phạt chống lại Iran. Chúng tôi đang làm việc nghiêm túc trong lĩnh vực luật pháp quốc tế. Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động theo cách này, bất chấp những yêu sách của Mỹ”, ông Ryabkov nhấn mạnh.

Theo Vesti.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Phần lớn đàn ông cho rằng, họ không phản đối việc đưa tiền mình kiếm được cho vợ quản lý, chỉ cần đừng quản lý quá chặt chẽ là được. (Ảnh: ITN).

Có nên gửi hết tiền cho vợ?

GD&TĐ - “Sau khi kết hôn, tiền lương của chồng có nên giao cho vợ quản lý?” là chủ đề nóng, được tranh cãi không ngừng của nhiều gia đình...

Ông Mai Quang, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Quới (trái) cùng lực lượng chức năng vận động người dân chung cư Thanh Đa tháo dỡ "chuồng cọp". (Ảnh: Hà An)

95% 'chuồng cọp' ở TPHCM được tháo dỡ

GD&TĐ - Khoảng 14.400 căn hộ trong tổng số hơn 15.100 căn ở TPHCM được chính quyền hỗ trợ tháo dỡ “chuồng cọp” nhằm đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy nổ.