PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 quả mướp nhỏ, dài
- 200g miến, ngâm với nước lã cho mềm
- Ớt đỏ cắt lát
- 2 muỗng canh nước tương (xì dầu)
- Làm sốt tỏi: 8 tép tỏi, 1 muỗng cà phê đường; 3 muỗng canh giấm trắng; 150ml nước luộc gà (có thể dùng nước sôi thay thế)
PHẦN 2: CÁCH LÀM MƯỚP HẤP MIẾN
Bước 1: Làm nước sốt tỏi: Cho tỏi băm, giấm trắng, đường, dầu mè; nước luộc gà vào khuấy đều trong một bát.
Bước 2: Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Xếp miến đã ngâm mềm vòa một đĩa sâu lòng, cho mướp lên xung quanh viền đĩa sau đó rưới nước sốt tỏi lên. Đậy một chiếc vung lên đĩa mướp miến.
Đặt đĩa vào trong một nồi nước đang sôi ở lửa lớn, hấp trong 8 phút.
Cho đĩa mướp hấp miến ra, trang trí ít ớt và rưới thêm nước tương rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mướp hấp miến!