Muốn giảm nguy cơ ung thư, hãy đạp xe đi làm mỗi ngày

Dường như thông tin về việc đạp xe tốt cho sức khỏe không có gì đáng ngạc nhiên. Thế nhưng, mức độ cải thiện đáng kể đối với sức khỏe con người khi đạp xe đều đặn lại hết sức ấn tượng.
Muốn giảm nguy cơ ung thư, hãy đạp xe đi làm mỗi ngày

Nghiên cứu này do các chuyên gia ở Đại học Glasgow thực hiện và tiến hành nghiên cứu trên 264.337 người. Họ thấy rằng, đi làm hàng ngày bằng xe đạp giúp giảm 45% nguy cơ phát triển bệnh ung thư và 46% nguy cơ mắc bệnh tim mạch khi so sánh với việc lái xe hoặc sử dụng phương tiện công cộng để đến cơ quan.

Muon giam nguy co ung thu, hay dap xe di lam moi ngay - Anh 1

Đạp xe đi làm hàng ngày có thể giúp bạn hạn chế nguy cơ ung thư rất lớn

Trung bình, những người đạp xe sẽ đi khoảng gần 50km mỗi tuần, và họ càng đi xa thì tác động tới sức khỏe càng lớn.

Nhìn chung, những người đạp xe có nguy cơ chết yểu thấp hơn 41% so với các trường hợp khác.

Vì vậy, đối với những ai muốn sống lâu hơn thì lời khuyên “hãy lên xe đạp” thực sự là một khởi đầu rất tốt.

Đi bộ tới cơ quan cũng giúp giảm 27% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và 36% nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch.

“Đi bộ tới cơ quan cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhưng không giống như đạp xe, vì đi bộ không giúp giảm nguy cơ ung thư và tử vong một cách đáng kể”.

Theo tiến sĩ Carlos Celis Morales tới từ Đại học Glasgow, điều này có thể là do “người đi bộ thường đi quãng đường ngắn hơn so với đi xe đạp, thường chỉ là 10km mỗi tuần, trong khi đi xe đạp thường là 50km mỗi tuần, và đi bộ cũng là một hình thức tập thể dục có cường độ thấp hơn đi xe đạp”.

Sự chứng thực rõ ràng này về lợi ích của việc đi xe đạp đã được chào đón bởi các nhà bình luận, khi họ kêu gọi cần đầu tư nhiều hơn về cơ sở hạ tầng cho người đi xe đạp ở Anh.

Đối với những người vẫn đang hoài nghi về việc liệu mình có đủ động lực để đạp xe đi làm hàng ngày hay không, các nhà nghiên cứu cũng cho rằng, việc đạp xe sẽ dễ trở thành thói quen hơn so với việc duy trì tập gym.

Theo VTC
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.