Mụn đầu đen ở mũi tự khắc chui ra nhờ hỗn hợp này

Không cần mất nhiều tiền để đến các spa để loại bỏ những mụn đầu đen trên mũi, chỉ từ hỗn hợp sau chúng sẽ tự khắc chui lên.
Mụn đầu đen ở mũi tự khắc chui ra nhờ hỗn hợp này

Mụn đầu đen là do sự tích tụ bã nhờn, bụi bẩn sâu bên trong lỗ chân lông. Sau khi tiếp xúc với không khí sẽ bị oxy hóa và dẫn đến các đốm màu đen hoặc nâu.

Có nhiều phương pháp để loại bỏ mụn đầu đen, mụn đầu đen mềm có thể dễ dàng loại bỏ bằng cách chà tuy nhiên có những loại mụn cứng đầu rất khó diệt sạch. Đừng lo lắng, chỉ vài bước đơn giản mụn đầu đen ở mũi tự khắc chui ra nhờ hỗn hợp sau.

Nguyên liệu:

Muối

Kem đánh răng bạc hà

2-3 viên đá

1 cái thìa

1 bát nhỏ

Mun dau den o mui tu khac chui ra nho hon hop nay - Anh 1

Mụn đầu đen ở mũi tự khắc chui ra chỉ từ hỗn hợp sau.

Hướng dẫn:

Cho một muỗng canh muối và hai muỗng canh kem đánh răng bạc hà vào trong bát và trộn đều. Bạn sẽ nhận được một hỗn hợp đồng nhất.

Rửa thật sạch mặt sau đó, lấy hỗn hợp thoa lên mũi và để nguyên trong gần 5 phút để hỗn hợp khô. 5 phút sau, dùng tay ướt massage mũi nhẹ nhàng theo chuyển động tròn.

Khi mũi của bạn rửa sạch sẽ bằng nước, lấy một cục đá và chà xát nó trên mũi. Điều này sẽ giúp thu nhỏ các lỗ chân lông trên mũi.

Công dụng:

- Muối có tác chống vi khuẩn, giúp da cân bằng độ ẩm và ngăn dầu trên da. Muối không bao giờ bị hòa tan trong kem đánh răng cho nên đây là sự kết hợp tốt nhất.

- Tinh chất bạc hà có trong kem đánh răng sẽ mở các lỗ chân lông trên da và giết chết các vi khuẩn. Kem đánh răng cũng làm sạch các lỗ chân lông và loại bỏ mụn đầu đen hiệu quả.

Lưu ý:

- Mũi của bạn có thể sẽ bị đỏ, nhưng đừng lo lắng về điều đó, điều này hoàn toàn bình thường và sẽ biến mất sau một thời gian ngắn.

- Những người có làn da khô nên sử dụng một loại kem dưỡng ẩm sau khi kết thúc quy trình loại bỏ mụn.

- Hãy massage nhẹ nhàng.

Theo Kiến Thức
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.