Mực xào với thứ này khiến chồng mê cơm nhà, chẳng thèm đi nhậu

Mực giòn có vị ngọt được xào cùng với dưa cải chua tạo nên món ăn chua ngọt đậm đà, dễ hợp khẩu vị với cả nhà.

Mực xào với thứ này khiến chồng mê cơm nhà, chẳng thèm đi nhậu

Nguyên liệu:  

- 1-2 con mực ống, tầm 300g 

- 150g dưa cải chua 

- 1 củ cà rốt vừa ăn 

- Hành lá, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, muối, hành khô.  

 Cách làm:   

Bước 1:  

- Mực làm sạch, lôi bỏ túi mực và phần nội tạng bên trong, rửa sạch, cắt khoanh tròn, để ráo. Sau đó ướp vào mực nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút trước khi chế biến.    

 Bước 2:  

- Dưa cải chua rửa qua vài lần nước cho bớt mặn và chua, cắt khúc ngắn, để ráo. 

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn.    

  Bước 3:  

- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho mực vào xào chín, đổ ra bát để riêng.    

 Bước 4:  

- Dùng lại chảo đó cho cà rốt vào đảo đều, rưới vào một ít nước mắm, xào đến khi cà rốt chín.    

 Bước 5:  

- Cho tiếp dưa cải chua vào xào cùng, xào khoảng từ 8 đến 10 phút thì cho tiếp bát mực đã xào ở bước 3 vào, xào nhanh tay lửa lớn, không xào lâu vì sẽ làm phần mực bị dai, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.   

Theo Emdep.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Công ty Trái cây Nhiệt đới Hoa Kỳ giờ tên Chiquita và vẫn chưa phải chịu trách nhiệm về vụ thảm sát vì chuối năm 1928. Ảnh: Thecollector.com

Vụ thảm sát vì chuối

GD&TĐ - Năm 1928, ở Colombia, quốc gia Nam Mỹ với biệt danh đương thời là 'nước cộng hòa chuối'.