Mực là một nguyên liệu ngon, dùng để chế biến được rất nhiều món ăn đặc sắc. Nhắc đến các món mực ngon không thể bỏ qua mực chiên giòn. Cách làm đơn giản nhưng vị ngon của món mực chiên này thì không ai có thể cưỡng lại được.
Ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy vào bếp và làm đĩa mực chiên nóng hổi, vàng ươm cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm mực chiên giòn:
+ 500 gram mực (chọn mực dày thịt)
+ 1 gói bột chiên giòn
+ 200 ml dầu ăn
+ 1 muỗng cà phê bột nêm
+ 1 muỗng hành, tỏi băm nhuyễn
+ ⅓ muỗng cà phê muối
+ ⅓ muỗng cà phê đường
+ 1 xíu tiêu xay
Cách làm mực chiên giòn:
Bước 1: Mực mua về rửa sạch, bóp với chút muối cho hết nhớt. Sau đó, bạn thái khúc dày khoảng 2 cm, để ráo nước.
Bước 2: Ướp mực với gia vị gồm bột nêm, muối, đường, tiêu và hành tỏi băm nhuyễn trong 15 phút, để mực ngấm thật đều gia vị trước khi chiên nhé!
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, trong thời gian chờ dầu nóng thì lăn mực vào đĩa bột chiên, sao cho bột phủ kín miếng mực, rồi lần lượt gắp từng miếng cho vào chảo chiên. Chiên mực ngập dầu và chiên trên lửa vừa thôi nhé!
Bước 4: Khi mực vàng đều là mực đã chín, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Trang trí đĩa mực với cà chua và tương ớt.
Món mực chiên giòn làm món khai vị cho bữa tiệc hoặc là món ăn chơi đều rất thú vị. Đặc biệt các bé sẽ rất thích thú đấy nhé! Hãy thử vào bếp xem sao!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mực chiên giòn. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Báo điện tử Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ngon hấp dẫn.