Mưa lũ khiến 2 nhà dân ở Kon Tum bị sập

GD&TĐ - Mưa lớn và nước lũ dâng nhanh lúc rạng sáng, khiến 2 căn nhà của người dân tại huyện biên giới Sa Thầy, tỉnh Kon Tum bị sập.

Mưa lớn khiến nhiều nhà dân bị ngập sâu.
Mưa lớn khiến nhiều nhà dân bị ngập sâu.

Chiều 18/7, thông tin từ UBND xã Ya Xiêr (huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum), đơn vị đang thống kê thiệt hại và lập hồ sơ đề xuất cấp thẩm quyền hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lũ gây ra.

Thông tin ban đầu, khoảng 1 giờ sáng cùng ngày, trên địa bàn xã Ia Xiêr xảy ra mưa lớn khiến nước lũ dâng nhanh.

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân dọn dẹp, ổn định cuộc sống.

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân dọn dẹp, ổn định cuộc sống.

Xã đã vận động một số hộ dân có nguy cơ bị ảnh hưởng di dời đến nơi an toàn. Cơn mưa lớn khiến 2 căn nhà trên địa bàn xã Ya Xiêr bị sập, nhiều heo, gà, phân bón của người dân bị cuốn trôi và khoảng 20ha lúa mới gieo sạ bị vùi lấp.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã cử lực lượng đến giúp người dân dọn dẹp nhà cửa nhằm sớm ổn định cuộc sống.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Củng cố liên minh

GD&TĐ - Với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung, chuyến thăm Nhật Bản và Mỹ có ý nghĩa quan trọng đặc biệt nhưng đồng thời cũng nhiều khó khăn và nhạy cảm.

Lý Tuấn Anh tại lễ ra quân chiến dịch Xuân Tình Nguyện khi còn là Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TPHCM). Ảnh: NVCC.

Hành trình mang hồn Việt ra biển lớn

GD&TĐ - Lý Tuấn Anh kiên trì rèn luyện trở thành một trong 16 đại biểu Việt Nam dự SSEAYP 2026, mang khát vọng hội nhập và lan tỏa bản lĩnh. 

Sau phẫu thuật 24 giờ, bệnh nhân tỉnh táo, tự thở tốt, huyết động ổn định không cần thuốc trợ tim hay vận mạch. Ảnh: BVCC

Hồi sinh người đàn ông 60 tuổi

GD&TĐ - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thực hiện ca lấy - ghép đa tạng từ người hiến chết não.