Mưa lớn khiến thanh niên và thượng úy ở chốt phòng dịch Covid–19 bị cuốn trôi

GD&TĐ - Mưa lớn kéo dài khiến 2 người tại Kon Tum tử vong do nước cuốn trôi. Bên cạnh đó, nhiều cây cầu bị sập, hư hỏng, giao thông bị ách tắc do sạt lở.
Cây cầu tại xã Đăk Pxy bị sập do ảnh hưởng của cơn bão số 6.
Cây cầu tại xã Đăk Pxy bị sập do ảnh hưởng của cơn bão số 6.

Ngày 12/10, UBND tỉnh Kon Tum đã có báo cáo nhanh về thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 6 gây ra.

Theo đó, đã có 2 người tử vong do ảnh hưởng của cơn bão số 6. 2 trường hợp tử vong là em Y L. (19 tuổi trú xã Ngọc Yêu, huyện Tu Mơ Rông) và Thượng úy P.N.H (39 tuổi, công tác tại Đồn biên phòng Sông Thanh, huyện Đăk Glei).

Cụ thể, vào tối 11/10 khi đang làm nhiệm vụ tại chốt phòng chống dịch Covid–19, Thượng úy H. bất ngờ bị nước cuốn trôi. Sáng 12/10, không thấy Thượng úy H., đồng đội đã tổ chức tìm kiếm và phát hiện thi thể anh cách chốt 300m. 

Cũng trong chiều 11/10, em Y L. cùng hai người bạn đi trên xe máy. Khi đến điểm sạt lở thuộc xã Văn Xuôi (huyện Tu Mơ Rông) thì xe bị tắt máy. Lúc này em Y L. bị nước cuốn trôi, sau đó được tìm thấy nhưng đã tử vong.

Mưa lớn khiến thanh niên và thượng úy ở chốt phòng dịch Covid–19 bị cuốn trôi ảnh 1
Nhiều tuyến đường bị sạt lở, gây ách tắc giao thông tại Kon Tum.

Bên cạnh đó, mưa kéo dài khiến mực nước trên sông Đăk Pxy (huyện Đăk Hà) dâng cao làm sập hoàn toàn 2 cầu treo tại thôn 9 và cầu treo thôn Đăk Kơ Đương.

Ngoài ra, cầu treo thôn Krong Đuân bị hư hỏng nặng. Riêng cầu bê tông cốt thép tại thôn 10 bị sập 2 nhịp giữa sông dài 14m. Thiệt hại ước tính lên đến hàng tỷ đồng. Ngoài ra, hơn 70 ha lúa và hoa màu bị ngập và thiệt hại hoàn toàn. Không những vậy, có hàng chục điểm sạt lở gây ảnh hưởng đến giao thông.

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu tất cả các địa phương kiểm tra khẩn cấp các điểm có nguy cơ sạt lở cao để có biện pháp di dời, đảm bảo an toàn cho người dân. Những nơi có nguy cơ sạt lở, nguy cơ nước cuốn, nguy hiểm đến tính mạng của người dân phải được cắm biển báo, lập chốt, không để người dân đi qua.

Một trường học Philippines thí điểm tổ chức dạy trực tiếp.

Những vết sẹo do trường học đóng cửa

GD&TĐ -Ngày 22/8, các trường học Philippines chính thức tái mở cửa sau hai năm rưỡi dạy trực tuyến, đưa nước này trở thành một trong những quốc gia đóng cửa trường học do đại dịch lâu nhất trên thế giới.
Cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho những đôi đũa (hình minh họa).

Mẹo sử dụng đũa an toàn cho sức khỏe

GD&TĐ - Đũa là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, việc vệ sinh dụng cụ ăn uống này là vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa nấm mốc và vi trùng sinh sôi, “ẩn náu”.
Ông A Yứk với những bức tượng nhà mồ và mặt nạ gỗ.

Gỗ 'biết nói' qua đôi tay của già A Yứk

GD&TĐ -Từ những khúc gỗ vô tri, vô giác, già A Yứk đã biến hóa thành những bức tượng gỗ mộc mạc, gần gũi với đời sống người dân hay mặt nạ sống động, sử dụng trong các dịp lễ hội lớn trong làng.
Học sinh Bắc Ninh tựu trường vào ngày 29/8.

Ngành Giáo dục Bắc Ninh sẵn sàng vào năm học mới

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ tựu trường vào ngày 29/8, riêng học sinh khối lớp 1 đến trường vào ngày 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Ninh chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023...
Cho đến nay, cô Hà đã nhận nuôi hơn 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong tỉnh Điện Biên.

Những 'em nuôi' đặc biệt của cô Hà

GD&TĐ - “Hôm qua đi trao quà cho hai chị em mồ côi ở Nà Tấu, tôi có hỏi cô chị (tầm 14 - 15 tuổi) là “con học lớp mấy?”. Nghe bé trả lời: “Con nghỉ học lâu rồi vì không có tiền!” mà thấy cay khóe mắt…”. Sau mỗi sẻ chia như thế, cô giáo Nguyễn Thị Hà lại ngược xuôi kết nối thêm nhà hảo tâm cho dự án “em nuôi”…
Chiếc xe có cánh cửa giống cánh chim mòng biển.

'Elon Musk của Ấn Độ'

GD&TĐ -Năm 2009, anh Bilal Ahmed sống tại bang Kashmir, Ấn Độ tình cờ xem được một bài báo dự đoán giá xăng tăng theo cấp số nhân trong tương lai.