Mùa hè ý nghĩa với những chiếc mũ bảo hiểm của sinh viên Khoa Quốc tế

GD&TĐ - Ngày 4 - 5/7/2014 vừa qua, sinh viên lớp VISK2011B và VISK2011C, chương trình Cử nhân Khoa học ngành Quản lý, liên kết giữa Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Trường Đại học Keuka (Hoa Kỳ) đã tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh hai trường tiểu học Ngôi sao Hà Nội và Thanh Xuân Trung, Hà Nội.
Mùa hè ý nghĩa với những chiếc mũ bảo hiểm của sinh viên Khoa Quốc tế

“Free Helmets for Children” (tạm dịch: tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em) là một chương trình thuộc chuỗi dự án trong môn học Trải nghiệm, môn học do GS. Lynn Lannon giảng dạy. Tháng 3/2014, sinh viên lớp VISK2011A đã tổ chức tặng 150 chiếc mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường tiểu học Thịnh Quang. Tiếp nối dự án của lớp VISK2011A, lớp VISK2011B và VISK2011C tổ chức trao tặng 400 chiếc mũ cho các em học sinh tiểu học.

GS. Lynn Lannon, người trực tiếp hướng dẫn các bạn sinh viên thực hiện dự án, bày tỏ niềm vui và hạnh phúc khi “sinh viên hai lớp là sinh viên thế hệ thứ hai thực hiện một hoạt động có ích cho cộng đồng”. 

“Tôi và các em sinh viên rất vui khi được ở đây cùng các thầy, cô và các em nói về an toàn giao thông, về việc nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông. Quan trọng hơn, các em sinh viên của tôi đã trao đến cho các em nhỏ những chiếc mũ bảo hiểm tốt, đảm bảo chất lượng”, GS. Lannon bày tỏ.

Là những người luôn ủng hộ và đồng hành cùng các dự án, các thầy trong Ban Chủ nhiệm Khoa Quốc tế đánh giá cao hoạt động của các bạn sinh viên. “Chúng tôi rất tự hào về các em sinh viên Khoa Quốc tế. Các em đã góp phần công sức vào việc nâng cao ý thức cộng đồng, góp phần bảo vệ các em nhỏ - thế hệ tương lai của đất nước. 

Chiếc mũ bảo hiểm trao tặng các em hôm nay tuy nhỏ nhưng ý nghĩa của nó vô cùng to lớn. Chúng tôi luôn mong các em có thể tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, có ích hơn nữa cho cộng đồng và xã hội”, GS.TSKH. Nguyễn Trọng Do, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế chia sẻ.

Theo các thầy, cô giáo hai trường tiểu học Ngôi sao Hà Nội và Thanh Xuân Trung, các anh chị sinh viên Khoa Quốc tế - ĐHQGHN đã mang lại niềm vui cho các em nhỏ.

Các anh, chị đã tuyên truyền, nâng cao ý thức tham gia giao thông cho các bạn bằng những trò chơi bổ ích, thú vị. Những chiếc mũ bảo hiểm nhỏ nhắn, xinh xắn nhiều màu sắc đã được các em nhỏ đón nhận đầy háo hức và phấn khích. 

“Những chiếc mũ này sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu của các em trong mỗi ngày đến trường. Những kiến thức khi tham gia giao thông các anh, chị truyền đến các em ngày hôm nay sẽ được ghi nhớ. 

Khi về nhà, mỗi em nhỏ sẽ trở thành một đại sứ giao thông của gia đình, truyền đạt lại những gì mình đã nghe cho bố, mẹ, anh, chị em. Xin được cảm ơn các thầy, cô giáo, các anh, chị sinh viên Khoa Quốc tế”, cô Đinh Thùy Dương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Thanh Xuân Trung, cho biết.

Chương trình “Free Helmets for Children” là dự án cuối cùng, kết thúc 4 dự án vì cộng đồng của các bạn sinh viên chương trình Cử nhân Khoa học ngành Quản lý. Với các bạn sinh viên viên, mùa hè thực sự trở nên có ý nghĩa và khó quên với những ngày hăm hở đi tìm nhà tài trợ, mải miết với việc soạn thảo những kế hoạch, chương trình và hòa cùng niềm vui với những em nhỏ, những người kém may mắn trong những chương trình từ thiện. 

Các bạn đã thực sự “cháy” hết mình vì công việc chung và những bài học về tình yêu thương, lòng nhân ái sau mỗi hoạt động vì cộng đồng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho mỗi bạn sinh viên.

Môn học Trải nghiệm là một nét mới, độc đáo trong chương trình đào tạo của Khoa Quốc tế với mục đích học tập rất nhân văn và phù hợp với điều kiện thực tế, giúp sinh viên hiểu hơn về năng lực bản thân, về thế giới xung quanh, làm phong phú trạng thái học tập và rèn luyện một tinh thần “chung tay góp sức vì cộng đồng”. 

Các bạn đã biết mỉm cười trước niềm vui của người khác, biết lo lắng trước những khó khăn của cộng đồng, biết giúp đỡ, chia sẻ, cảm thông và cuối cùng định vị được chính mình. Tri thức có được qua các hoạt động trải nghiệm sẽ là sức mạnh giúp cho các bạn sinh viên rộng lượng hơn, vị tha hơn và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chương trình Cử nhân khoa học ngành Quản lý là chương trình liên kết giữa Khoa Quốc tế - ĐHQGHN và Trường Đại học Keuka. Chương trình được Ủy ban các bang miền Trung Hoa Kỳ về giáo dục đại học thuộc Hiệp hội các trường đại học các bang Trung Hoa Kỳ kiểm định, được Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam công nhận. 

Theo học chương trình này, ngoài việc được trang bị những kiến thức lý thuyết nền tảng và kỹ năng quản lý cần thiết trong môi trường kinh doanh toàn cầu, sinh viên còn được tiếp cận thực tiễn thông qua các bài tập, các hoạt động cá nhân, hoạt động cộng đồng mà sinh viên chính là những người đưa ra ý tưởng, thiết kế chương trình và tổ chức thực hiện.

Mùa hè ý nghĩa với những chiếc mũ bảo hiểm của sinh viên Khoa Quốc tế ảnh 1Mùa hè ý nghĩa với những chiếc mũ bảo hiểm của sinh viên Khoa Quốc tế ảnh 2Mùa hè ý nghĩa với những chiếc mũ bảo hiểm của sinh viên Khoa Quốc tế ảnh 3Mùa hè ý nghĩa với những chiếc mũ bảo hiểm của sinh viên Khoa Quốc tế ảnh 4
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.