Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mua 2 chú chó về nuôi như con cưng, cặp vợ chồng đau đớn nhận ra chúng là “kẻ phản chủ” nguy hiểm

25/11/2018, 19:22 GMT+7 | Gia đình

Vào khoảng 1 giờ 47 phút rạng sáng ngày 18/11, cặp vợ chồng tên Dan (31 tuổi) và Amy (28 tuổi) ở Yaxley, gần thành phố Peterborough (Anh) cuống cuồng gọi cấp cứu khi cậu con trai chưa đầy 1 tháng tuổi Reuben McNulty của họ bị 2 con chó nuôi trong nhà tấn công.

Xe cấp cứu nhanh chóng đến đưa cậu bé tới bệnh viện Addenbrooke ở Cambridge nhưng tình trạng đã rất nguy kịch, Reuben bị những vết thương rất nặng và cho đến hiện tại, cậu bé đang vẫn đang phải chiến đấu giành giật sự sống trong bệnh viện.

 
Cậu bé Reuben mới chưa đầy 1 tháng tuổi.
Cậu bé Reuben mới chưa đầy 1 tháng tuổi.

Tuy nhiên, câu chuyện phía sau đó khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng. Người thì trách bố mẹ Reuben quá bất cẩn và chủ quan để chính con vật nuôi trong nhà mình tấn công con nhỏ nhưng cũng có người cho rằng đó chỉ là tai nạn không ai mong muốn.

Hình ảnh 2 kẻ phản chủ tấn công cậu bé Reuben ngay giữa đêm.
Hình ảnh 2 "kẻ phản chủ" tấn công cậu bé Reuben ngay giữa đêm.

Trước khi Amy mang thai, họ đã mua về 2 chú chó thuộc giống Staffordshire Bull Terrier và đặt tên là Fizz và Dotty. Họ chăm sóc chúng như những đứa con cưng, thường xuyên chụp ảnh và đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

Mặc dù đã được một người hàng xóm cảnh báo 2 con chó này không an toàn cho trẻ em nhưng người đàn ông còn khẳng định rằng chúng cũng như những đứa con của tôi mà.

Mặc dù đã được một người hàng xóm cảnh báo 2 con chó này không an toàn cho trẻ em nhưng người đàn ông còn khẳng định rằng "chúng cũng như những đứa con của tôi mà".

Cặp vợ chồng Dan và Amy.
Cặp vợ chồng Dan và Amy.

Tuy nhiên, 2 con chó này lại không "được lòng" hàng xóm xung quanh vì mỗi lần họ đi qua chúng đều nhe hàm răng sắc nhọn ra đe dọa. Vậy nên, một người hàng xóm đã bày tỏ lo ngại với Dan rằng: "Anh định làm gì với những con chó khi vợ anh sinh em bé?" bởi người này có cảm giác chúng không an toàn với trẻ nhỏ thì Dan đáp rằng "chúng cũng như những đứa con của tôi mà".

Đêm xảy ra vụ việc, bé Reuben được đặt nằm gần bố mẹ nhưng 2 con chó hung hăng vẫn lao vào tấn công cậu bé. Vậy là đến khi con trai nhỏ bị tấn công đến nguy hiểm tính mạng, cặp vợ chồng này mới nhận ra kẻ phản chủ.

 
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.
Cặp vợ chồng đã bị cảnh sát bắt giữ vì tội bất cẩn trong việc chăm sóc trẻ em nhưng sau đó đã được tại ngoại cho đến ngày 15/12 để chờ cảnh sát điều tra. Còn cặp chó cưng của họ cũng đã bị tống giam vào cũi sắt ở đồn cảnh sát.

Ông nội của cậu bé Reuben, ông Paul Litchfield cho rằng đó là "tai nạn kinh hoàng" và khẳng định Dan và Amy là cha mẹ tốt, họ không lơ là trong việc chăm sóc con.

Ông Paul Litchfield.
Ông Paul Litchfield. 
Ông Paul nói: "Các con tôi cũng bị sốc sau khi chuyện xảy ra. Nếu họ là ông bố, bà mẹ tồi tệ thì họ đã không ở đó chăm sóc con trai. Đó chỉ là một tai nạn đáng sợ". 

Theo Giadinh.net.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm