Một số sinh viên ở Mỹ thuê hacker trên dark web để gian lận kết quả học tập

Daniel Smith - Chuyên gia bảo mật ở công ty Radware - cho biết các sinh viên ở Mỹ có "chiêu" mới là thuê các hacker hoạt động trên dark web (những trang web ẩn mình bằng cách giấu đi địa chỉ IP của nó) tấn công hệ thống mạng của nhà trường để gian lận, nhằm thay đổi kết quả học tập, sửa điểm và thậm chí là mua bán ma túy.
Một số sinh viên ở Mỹ thuê hacker trên dark web để gian lận kết quả học tập

"Sinh viên thời nay cũng có nhiều cách để ăn gian hệ thống (của nhà trường) giống thời xưa. Có khác là trong kỷ nguyên số thì những cách đó hiện đại hơn, họ sử dụng mạng và máy tính, tuy nhiên nếu bị bắt quả tang thì có thể đối mặt với những án phạt rất nặng" - Daniel cho biết.

Một trong những cách để gian lận là sinh viên sẽ truy cập dark web (những trang web đen), rồi thuê những hacker hoạt động ngầm ở thế giới đó hack hệ thống máy chủ của trường học, có thể là đánh sập máy chủ bằng những cuộc tấn công DDoS, thậm chí là truy cập cơ sở dữ liệu của trường để sửa điểm, chuyển lớp học phần các môn bị đánh rớt để học lại. Thậm chí có sinh viên còn sử dụng dark web để mua bán ma túy.

Vị chuyên gia này cho biết trong nhiều khách hàng của Radware, có nhiều bên là các trường học, học viện, và 18 tháng vừa qua, họ ghi nhận thấy có nhiều vụ tấn công mạng vào các trường học, xuất phát từ những dark web.

Ở trên những trang web đen này có một dịch vụ tên là PirateCRACKER, chuyên nhận đột nhập vào hệ thống của các trường học để sửa điểm, chuyển lớp học phần cho sinh viên. Họ thậm chí còn nhận DDoS cả trang web của trường với chi phí thỏa thuận.

Vẫn biết hành vi gian lận trong học tập là xấu, tuy vậy các trường học cũng cần phải có biện pháp bảo vệ cơ sở dữ liệu của mình trước những cuộc tấn công mạng này, để đảm bảo kết quả công bằng cho những người học tập.

Theo Tinh Tế
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.