Thay vì dùng chuối tươi cắt hay xay cả quả, bạn nên cắt chuối ra thành từng miếng nhỏ rồi để lạnh sẽ giúp bạn có được món sinh tố chuối đậm đặc hay món bánh chuối thơm ngon.
Sử dụng ít gạo để xay giúp bạn làm sạch dụng cụ xay hạt tiêu hay máy xay cà phê.
Mặc dù salad không phải món ăn của phương Đông nhưng nếu sử dụng đũa để trộn và ăn salad lại dễ dàng hơn so với thìa, dĩa.
Khi làm đồ ăn, bạn nên phết một lớp dầu ăn lên bề mặt dụng cụ rồi mới rót mật ong vào đong để giúp mật ong chảy hết xuống, mà không bị dính lại trên bề mặt dụng cụ.
Nếu không có dụng cụ xay tỏi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dao nạo để bóc vỏ và làm nhuyễn tỏi, hơn là dùng dao thông thường.
Với một số loại bánh tráng miệng, dùng một chút muối tinh để thoa đều lên bề mặt bánh sẽ giúp hương vị ngậy hơn.
Tương tự với nước chanh thông thường, nếu bỏ thêm một chút muối tinh vào cũng sẽ giúp nước chanh thơm mát hơn.
Nếu gặp khó khăn trong quá trình mở nắp lọ đựng đồ ăn, nguyên liệu, bạn có thể dùng thìa dày dặn để mở.
Bạn không thể xử lý được hết bánh mì tươi khi đã sát ngày hết hạn? Vậy hãy thử làm món bánh mì rán, hay dùng làm bánh pudding. Bên cạnh đó, bạn có thể thử cắt nhỏ để làm món bánh mì khô.
Để tránh đá viên làm loãng và nhạt cốc cà phê của mình, bạn hãy sử dụng đá cà phê, bằng cách đổ ít cà phê vào nước trong khay đá trước khi để đông.
Khi làm cupcake, hãy sử dụng thìa múc kem để có được những chiếc cupcake với hình đều nhau nhất.
Dùng giấy đặt bên dưới giúp bánh mì tươi lâu hơn. Giấy còn có tác dụng giữ độ giòn cho các đồ rán.
Trước khi mở nắp, bạn hãy lộn ngược lọ, hộp đồ sốt hoặc socola trong một lúc để giữ cho chúng đỡ bị đặc quánh, khó múc ra dùng.
Dùng khăn hay một tấm vải dày dặn đặt bên dưới giúp thớt không bị xê dịch khi bạn đang thái đồ.
Nếu bạn vội vã, không có nhiều thời gian dành cho bữa sáng, bạn hãy tự tạo ra món ăn sáng nhanh thực hiện, giúp no lâu và nhiều chất bằng cách tự làm món bánh mì kẹp với lát pho-mát và thịt giăm bông.
Không chỉ có tác dụng để nướng đồ ăn, giấy bạc còn có thể đóng vai trò thay thế nắp nồi hiệu quả.