Một phụ nữ bị rắn lục núp dưới tủ cắn trọng thương

Một con rắn lục dài khoảng 30 cm đã nhào ra cắn người phụ nữ khi người này đang đi trong nhà.
Chị Nhung mang cả rắn lục vào bệnh viện.
Chị Nhung mang cả rắn lục vào bệnh viện.

Khoảng 16h ngày 22/5, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM tiếp nhận chị Phùng Thị Cẩm Nhung (SN 1980, ngụ Dĩ An, Bình Dương) do bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào chân.

Chị Nhung cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 14h. "Tôi đang đi trong nhà thì bất ngờ bị con rắn lục đuôi đỏ nằm dưới tủ ngóc đầu dậy mổ vào chân khiến tôi đau đớn vô cùng", chị Nhung nói. Sau khi nặng máu và băng bó vết thương, chị Nhung được chồng chở thẳng đến bệnh viện.

Đương nhiên con rắn lục đuôi đỏ sau đó cũng bị đập chết và được mang theo nạn nhân đến bệnh viện.

Chị Nhung cho biết sau khi bị cắn, nọc rắn làm chị đau nhức và vùng chân bắt đầu sưng to.

Một phụ nữ bị rắn lục núp dưới tủ cắn trọng thương ảnh 1 Con rắn lục đuôi đỏ sau đó cũng bị đập chết và được mang theo đến bệnh viện.

Theo thống kê của Bệnh viện Chợ Rẫy 12/2013 – 11/2014, bệnh viện này tiếp nhận 779 ca nhập viện do rắn cắn, trong đó có 492 trường hợp do rắn lục đuôi đỏ cắn, chiếm đến 63%.

Theo các bác sĩ, do nhiều người không biết cách sơ cứu khi bị rắn lục cắn, một số trường hợp còn đắp lá cây nên có thể bị hoại tử vết thương.

Đối với trường hợp bị rắn lục đuôi đỏ cắn, triệu chứng thường gặp là sưng hạch tại chỗ, chảy máu vết cắn và bóng nước. Một số người có thể xuất hiện tình trạng xuất huyết niêm da, xuất huyết âm đạo, chảy máu răng…

Tuy nhiên, người dân vẫn chưa biết cách sơ cấp cứu khi bị rắn lục đuôi đỏ cắn dẫn đến có trường hợp bị hoại tử.

Bác sĩ Trần Quang Bính cho biết, triệu chứng thường thấy khi bị rắn cắn là sưng hạch vùng tại chỗ, chảy máu vết cắn, bóng nước. Một số người có chảy máu răng, tiêu chảy, xuất huyết niêm da, xuất huyết âm đạo…

Theo Tiền Phong

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ