Một người ở Thừa Thiên-Huế chết do tự tử nhưng bị đồn vì dịch Covid-19

Một người ở Thừa Thiên-Huế chết do tự tử nhưng bị đồn vì dịch Covid-19

Ngày 7/4, ông Nguyễn Xuân Sơn - Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết thông tin tại địa phương có một người tử vong liên quan đến dịch Covid-19 là không chính xác.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, bà NTTT (57 tuổi, trú tại đường Thái Phiên, phường Tây Lộc, TP Huế) tử vong tại nhà riêng. 

Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin, chứng cứ, làm việc với nhân chứng và người nhà của nạn nhân.

Cơ quan chức năng kết luận cái chết của bà T. là do tự tử.

Tuy nhiên, sự việc này khiến nhiều người dân hoang mang do nhầm tưởng có liên quan đến dịch Covid-19.

Sở dĩ người ta đồn thổi bậy bạ như trên là do nhà bà T. có con trai tên NTH (30 tuổi) là du học sinh Nhật trở về ngày 16/3 đã thực hiện cách ly tại nhà đến ngày 30/3 theo đúng quy định. 

Trong thời gian cách ly tại nhà, anh H. đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với Covid-19.

"Thông tin về nội dung tại phường Tây Lộc có người từ nước ngoài trở về, đã qua cách ly và chết tại nhà là không chính xác. Sở TT&TT thông tin chính thống để người dân biết, tránh các hành vi gây hoang mang dư luận trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp" - ông Sơn cho biết.


Theo plo.vn

Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?