Một người mắc COVID-19 đi chợ rau cá, Đà Nẵng ra thông báo khẩn

GD&TĐ - Ngày 24/8, Sở Y tế TP Đà Nẵng thông tin nhanh về trường hợp một người đi chợ Hà Thân, và Chợ Bắc Mỹ An có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, bệnh nhân N.T.B. (SN 1952, trú 16 Hồ Huân Nghiệp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) nghề nghiệp là bán cà phê tại nhà.

Cụ thể, ngày 17/8, bệnh nhân ho, sốt nhẹ, tự uống thuốc có sẵn ở nhà. Ngày 20/8, triệu chứng không đỡ nên bệnh nhân tự đến mua thuốc tại hiệu thuốc Dapharco 141- đường Triệu Việt Vương (nhân viên bán thuốc là cô Phước, gần chợ Hà Thân).

Khoảng 8 giờ ngày 19/8, bệnh nhân đến mua cá, rau (không nhớ quầy) tại chợ Bắc Mỹ An (trên đường Nguyễn Bá Lân, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Từ 8 giờ đến 8 giờ 20 ngày 23/8,bệnh nhân đến mua nắp nhựa (tại quầy cô Cho), mua trà (tại quầy cô Mười, cô Bảy) tại chợ Hà Thân (số 1 Triệu Việt Vương, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Sở Y tế TP Đà Nẵng thông báo đến các tổ chức, cá nhân có tiếp xúc, nói chuyện, trao đổi, mua bán với bà N.T.B tại chợ Hà Thân, Chợ Bắc Mỹ An và tại nhà ở số 16 Hồ Huấn Nghiệp hoặc tại các khu vực khác từ ngày 14/8 đến ngày 24/8 lập tức liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Sở Y tế cũng đề nghị người dân trên địa bàn thành phố, bất kỳ ai có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, rát họng, đau họng … nghi ngờ mắc COVID-19 phải thông báo cho cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch; không tự ý đi mua thuốc hoặc nhờ người thân, người quen mua thuốc tại các hiệu thuốc, cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn.

Đề nghị các hiệu thuốc, cơ sở bán lẻ thuốc trênđịa bàn thành phố Đà Nẵng nghiêm túc thực hiện việc thông báo cho cơ quan y tế địa phương khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh đến mua thuốc điều trị.

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.