Một ngày làm việc của những nhân viên Trạm y tế lưu động

GD&TĐ - Dù phải làm việc liên tục nhiều giờ trong bộ đồ bảo hộ ướt đẫm mồ hôi, họ quyết không chùn bước, quên đi sức khoẻ bản thân vì sức khỏe của nhân dân, vì lợi ích của quốc gia, dân tộc.
Một ngày làm việc của những nhân viên Trạm y tế lưu động
Một ngày làm việc của những nhân viên Trạm y tế lưu động ảnh 1

Trung tâm kiểm soát bệnh tật HCDC TP Hồ Chí Minh đăng tải những hình ảnh ghi lại hành trình hoạt động của nhân viên y tế của Trạm y tế lưu động phường 12 quận 3.

Một ngày làm việc của những nhân viên Trạm y tế lưu động ảnh 2

Khi mô hình Trạm Y tế lưu động tại Phường 12, Quận 3 đi vào hoạt động, bệnh nhân Covid-19 đã được tư vấn, yên tâm theo dõi điều trị tại nhà.

Một ngày làm việc của những nhân viên Trạm y tế lưu động ảnh 3

11 giờ 30 phút ngày 6/8, Trạm Y tế lưu động Phường 12 (đặt tại Trường Trung cấp nghề nhân đạo, số 453/39 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3) nhận thông tin có trường hợp bệnh nhân Covid-19 cách ly tại nhà cần hỗ trợ, lập tức Tổ cấp cứu gồm Bác sĩ phụ trách trạm và 2 điều dưỡng mang theo bình ôxy và các vật dụng y tế đến nhà bệnh nhân. Sau khi cấp cứu ban đầu, bệnh nhân đã cảm thấy dễ thở và khỏe hơn.

Một ngày làm việc của những nhân viên Trạm y tế lưu động ảnh 4

Trạm lưu động đã liên hệ kết nối để chuyển bệnh nhân đến bệnh viện.

Một ngày làm việc của những nhân viên Trạm y tế lưu động ảnh 5

Theo đại diện người nhà bệnh nhân, được sự hỗ trợ theo dõi, chăm sóc của Trạm Y tế lưu động, gia đình rất yên tâm, vì có bất cứ vấn đề gì, gọi điện thoại là nhân viên y tế có mặt ngay.

Một ngày làm việc của những nhân viên Trạm y tế lưu động ảnh 6

Trạm Y tế lưu động được trang bị bình oxy, máy thở, máy đo Sp02 (máy đo nồng độ oxy trong máu). Ngoài ra, còn có túi thuốc gồm một số loại cơ bản, thuốc điều trị do Ngành y tế triển khai.

Một ngày làm việc của những nhân viên Trạm y tế lưu động ảnh 7

Bên cạnh đó, Trạm còn tổ chức xét nghiệm Covid-19 miễn phí dành cho Shipper.

Một ngày làm việc của những nhân viên Trạm y tế lưu động ảnh 8

Trong cuộc chiến chống Covid-19 ấy, không thể kể hết những gian truân, vất vả. Dù môi trường làm việc luôn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm, dù phải làm việc liên tục nhiều giờ trong bộ đồ bảo hộ ướt đẫm mồ hôi nhưng vì mang trên mình sứ mệnh cao cả của ngành Y, những chiến sỹ” Trạm Y tế lưu động quyết không chùn bước, sẵn sàng hy sinh lợi ích, hạnh phúc riêng, quên đi sức khoẻ bản thân vì sức khỏe của nhân dân, vì lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.