Một giáo viên tử vong vì bác sĩ chủ quan

Một giáo viên tử vong vì bác sĩ chủ quan
Bố mẹ thầy Tùng đang ngồi thương nhớ con
Bố mẹ thầy Tùng sớm chịu cảnh mất con

Sáng 26/11, gia đình thầy Tùng cho biết: khoảng 21h30 ngày 19/11/2010,  gia đình nhận được tin báo Tùng bị tai nạn giao thông, đang được người dân đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà. Gia đình vội chạy xuống bệnh viện, thấy Tùng đang nằm bất động tại khoa Ngoại tổng hợp-BVĐK Lộc Hà(Hà Tĩnh). Người nhà tìm hỏi bác sĩ liền được Bs Quang-Trưởng khoa ngoại đang trực ca tại Bệnh viện bảo: “bệnh nhân không sao đâu, chỉ xây xước ngoài da thôi, gia đình đừng quá lo lắng”.

Gia đình thầy Tùng bên bàn thờ thầy giáo trẻ
Gia đình thầy Tùng bên bàn thờ

Sáng 20/11, người nhà thầy Tùng hỏi lại bác sỹ Quang lần nữa: “Bệnh nhân Tùng có sao không bác sĩ? Chúng tôi đưa cháu về nhà điều trị có được không?”. Bác sỹ Quang liền đồng ý cho người nhà đưa thầy Tùng về nhà mà không hề có thủ tục và hồ sơ gì hết.

Khi về tới gần nhà, thầy Tùng bỗng nhiên nôn mửa rồi bất tỉnh. Người nhà lại đưa thầy ra Bệnh viện Ba Lan, (TP Vinh-Nghệ An) cấp cứu. Tại đây, các bác sỹ Bệnh viện kết luận “Bệnh nhân Tùng bị tụ máu não, phải tiến hành phẫu thuật ngay” và đề nghị gia đình bệnh nhân ký vào giấy cam kết mổ. Nhưng sau mổ, thầy Tùng đã tử vong vào ngày 22/11/2010 do chảy máu não, tụ máu trong não quá lâu trước đó.

Bác sĩ Nguyễn Bá Châu-Giám đốc BVĐK Lộc Hà trao đổi với PV về cái chết của thầy Tùng.
Bác sĩ Nguyễn Bá Châu-Giám đốc BVĐK Lộc Hà trao đổi với PV về cái chết của thầy Tùng.

Hiện gia đình thầy Đặng Văn Tùng và các Giáo viên Trường THCS Thịnh Lộc Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho rằng chính các bác sỹ Bệnh viện huyện Lộc Hà đã vô trách nhiệm dẫn đến cái chết của anh Tùng, trong đó bác sĩ Quang, Trưởng khoa ngoại trực đêm 19/11 phải chịu trách nhiệm.

Trao đổi với chúng tôi, Bác sĩ Nguyễn Bá Châu-Giám đốc BVĐK huyện Lộc Hà cho biết: Bệnh viện mới nhận được thông tin trên nên chưa làm việc cụ thể được với bác sỹ trưởng ca trực đêm hôm đó. Chúng tôi sẽ làm việc cụ thể với bác sĩ Quang xem sự thể thế nào đã rồi mới trả lời dư luận được.

Bác sĩ Nguyễn Bá Châu cũng cho rằng việc bác sỹ Quang- Trưởng ca trực đêm hôm đó không lập bệnh án khi bệnh nhân nhập viện và khi cho bệnh nhân xuất viện mà không có giấy tờ, hồ sơ gì là sai quy định của bệnh viện. Trường hợp này, có thể bác sỹ Quang đã chủ quan.

Được biết, thầy giáo Đặng Văn Tùng là giáo viên có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mẹ già yếu, vợ dạy học xa nhà, vừa sinh con được 2  tháng.

Quốc Châu

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thiếu tướng Phan Thanh Giảng - nguyên Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Phòng không - Không quân, nguyên chiến sĩ Sư đoàn 341 Quân đoàn 4.

Cháy rực khát vọng thống nhất

GD&TĐ - Ký ức hào hùng về Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử vẫn in đậm trong tâm trí những người chiến sĩ giải phóng quân năm xưa.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng Thượng tướng Hoàng Minh Thảo, Tư lệnh Mặt trận Tây Nguyên. Ảnh: Tư liệu

Người Anh cả huyền thoại

GD&TĐ - Trong bức thư gửi lực lượng vũ trang cả nước nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân giải phóng Việt Nam (nay là Quân đội Nhân dân Việt Nam) - 22/12/1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Quân đội ta quen gọi Đại tướng Tổng Tư lệnh là Anh cả. Cách gọi thân ái đấy đúng với tinh thần lịch sử của quân đội ta”.

Bức ảnh lịch sử do nhà báo Trần Mai Hưởng chụp trưa 30/4/1975. Ảnh: TTXVN.

Bức ảnh để đời của Nhà báo Trần Mai Hưởng

GD&TĐ - Hơn 10 năm làm phóng viên chiến trường, nhà báo Trần Mai Hưởng - nguyên Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam đã chụp bức ảnh “Xe tăng quân giải phóng tiến vào Dinh Độc Lập trưa 30/4/1975”. 

Các toa xe điện với những chủ đề khác nhau đều đưa du khách tới với… Hà Nội xưa.

Hà Nội xưa gói gọn trong những toa xe lửa

GD&TĐ - 'Tuyến tàu điện số 6' ra đời nhằm tạo sự kết nối liền mạch các điểm đến ở phường Trúc Bạch, bắt đầu từ đường Thanh Niên, nối vào khu phố đi bộ.