Một công nhân dương tính Covid-19, Hưng Yên phong tỏa phân xưởng may mặc

GD&TĐ - Ngay sau khi nhận được thông tin một công nhân của Công ty TNHH may mặc Châu Á dương tính Covid-19, cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên đã phong tỏa, cách ly khoảng 3000m2 phân xưởng may này từ 0 giờ ngày 3/7.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngành chức năng Hưng Yên thông tin, ngay sau khi một công nhân của phân xưởng May của Công ty TNHH may mặc Châu Á ở xã Tân Lập (Yên Mỹ) là chị Nguyễn Thị Th. dương tính với SARS-CoV-2, UBND huyện Yên Mỹ đã ban hành Quyết định số 2039/QĐ-UBND ngày 2/7 thiết lập vùng phong tỏa, cách ly nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 đối với phân xưởng May của công ty.

Diện tích vùng phong tỏa khoảng 3000m2.

Thời gian phong tỏa từ 0 giờ ngày 3/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

UBND huyện Yên Mỹ giao UBND xã Tân Lập, Công ty TNHH may mặc Châu Á tổ chức triển khai vùng phong tỏa, cách ly và dừng hoạt động của phân xưởng theo quy định.

Các lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ công ty, đồng thời tiến hành truy vết, thực hiện cách ly y tế theo quy định các trường hợp liên quan.

Một công nhân dương tính Covid-19, Hưng Yên phong tỏa phân xưởng may mặc ảnh 1

Phun thuốc khử khuẩn tại khu vực phong tỏa trên địa bàn huyện Yên Mỹ. Nguồn: Báo Hưng Yên.

Ổ dịch Covid-19 tại huyện Yên Mỹ đang diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng nhanh, nhiều F2 thành F0 trước F1; dịch đã lây lan sang các huyện khác và xâm nhập vào các doanh nghiệp.

Tại các điểm phong tỏa tại huyện Yên Mỹ, tập trung lực lượng cho các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn. Trên địa bàn huyện đã thành lập các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn phong toả, trực 24/24h trong ngày.

Ngoài giám sát của tổ phòng, chống dịch Covid-19 cộng đồng, các địa phương phát huy sự giám sát cộng đồng đối với các gia đình có người cách ly, có nơi đặt biển cách ly ngay tại cổng gia đình để cảnh báo đến người dân.

Tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Á Hưng Yên (Yên Mỹ) đã có trên 20 trường hợp F0.

Công ty TNHH giày Ngọc Tề, đóng trên địa bàn phường Dị Sử (thị xã Mỹ Hào) đã có F1 trở thành F0.